Thích thú chứng kiến câu chuyện đi lạc của 'cô chó' thông minh

'Cô chó' được dân mạng ưu ái khen ngợi thông minh nhất năm được xem là nhân chứng sống cho câu nói 'khôn như chó' khi tự biết chạy tới đồn cảnh sát ngồi đợi chủ đến đón.
 

Chó là một trong những loài động vật trung thành và thông minh bậc nhất hành tinh này. Trong quá trình sống cùng loài người, chúng có thể sẽ nảy sinh tình cảm, hình thành nhiều thói quen do được chủ nhân dạy dỗ.
Mới đây, cộng đồng mạng đã tỏ ra vô cùng thích thú trước sự thông minh của một “cô chó” đi lạc tại thành phố Vĩnh Long khi tự biết tìm tới đồn công an ngồi đợi chủ đến đón.
Cụ thể, câu chuyện được một người dân dí dỏm kể lại: “Đúng là khôn như chó. Đây là bà Thị Chó. Bà đi dẩy đầm với cả lũ mèo trong xóm xong bị lạc. Đang mất phương hướng không biết về đâu và sợ tụi trộm chó sờ gáy thì trong đầu bà ấy nảy số, cái bà tới ghế đá trước cửa công an thành phố Vĩnh Long ngồi cho an toàn, rồi đợi chủ. Tới tối, chủ nghe được tin rồi chạy tới rước bà ấy về!”.
Thich thu chung kien cau chuyen di lac cua 'co cho' thong minh
 
Thich thu chung kien cau chuyen di lac cua 'co cho' thong minh-Hinh-2
 
Chỉ vì một phút mải mê, ham chơi đến quên đường về với lũ mèo mà “cô chó” đã bị lạc. Vậy nhưng với sự sáng suốt bất thình lình, “Thị Chó” đã lặng lẽ tìm đến đồn công an thành phố Vĩnh Long, ngồi chầu trực trên ghế đá trước cửa để đợi chủ tới đón mà chẳng hề lo sợ sẽ bị đội trộm chó “vợt” đi làm thịt.
Câu chuyện “hiếm có khó tìm” này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng nói chung và đông đảo những người yêu động vật nói riêng. Không ít người đã bày tỏ sự tán dương cũng như để lại nhiều bình luận khen ngợi dành cho “cô chó” thông minh ngay dưới bài viết trên hội nhóm.
Theo Khánh Vy/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)