Thầy giáo và học sinh làm chuyện bất ngờ giúp học trò gặt lúa

Sau khi đọc được lời chia sẻ của nam sinh trên Facebook, thầy giáo đã cùng cả lớp ra đồng gặt lúa giúp bạn.

Những ngày này, mạng xã hội liên tục lan truyền hình ảnh một thầy giáo cùng nhóm học sinh trung học phổ thông ở Quảng Trị cùng nhau ra đồng gặt lúa khiến ai nấy đều thấy cảm động.
Dưới cái nắng chiều bỏng rát, khuôn mặt thầy giáo cùng các học trò vẫn tươi cười rạng rỡ, nhiệt tình với công việc. Loạt ảnh xuất phát từ trang facebook cá nhân của thầy giáo Lê Hoài Nam và nhanh chóng được các diễn đàn đăng tải, khiến nhiều người không khỏi tò mò về hoạt động đặc biệt này.
Thay giao va hoc sinh lam chuyen bat ngo giup hoc tro gat lua
Thầy trò Quảng Trị ra đồng gặt lúa. 
Theo đó, đi học về thấy mẹ trở bệnh, cha thở dài vì chưa tìm ra cách gì để gặt một mẫu lúa đã đến độ chín nhưng bị mưa gió làm đổ rạp khiến máy gặt không gặt được, các anh chị đi làm ăn xa còn mình lại sắp bước vào kỳ thi cuối học kỳ, Nguyễn Văn Tình lên Facebook cá nhân “kể lể” vài câu cho nhẹ bớt lòng.
Sau khi bài viết được chia sẻ lên mạng xã hội, thầy giáo Lê Hoài Nam, bí thư Đoàn trường Trường THCS&THPT Bến Hải (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) cũng là giáo viên dạy môn thể dục của Tình, đọc được những dòng tâm sự đó.
Dù đã hiểu quá rõ học trò và hoàn cảnh gia đình cậu, thầy Nam vẫn “cảm thấy thương”. Lúa đã đổ rạp không gặt kịp mà gặp mưa thì có thể bị lên mầm và coi như vứt bỏ toàn bộ, trong khi gia đình Tình lại gần như chỉ trông chờ vào mẫu lúa này… Thầy Nam viết ngay dòng bình luận bên dưới: “Ngày mai, thầy và các bạn sẽ đến giúp em!”.
Cùng với đó, thầy Nam tag (đính kèm) tên vài bạn cùng lớp với Tình. Vài phút sau, nhiều bạn khác cùng lớp cũng đọc được dòng trạng thái của Tình cũng như câu bình luận của thầy Nam. Những chữ “Ok thầy” xuất hiện càng lúc càng nhiều bên dưới.
Thay giao va hoc sinh lam chuyen bat ngo giup hoc tro gat lua-Hinh-2
Thầy trò chung tay giúp bạn. 
Thầy cho biết, khi đưa ra quyết định, thầy có phần đắn đo, lo lắng cho sức khỏe của các em học sinh khi phải ra đồng gặt lúa dưới cái nắng bỏng rát trên 40 độ của buổi chiều tháng 4.
Thầy cô quyết định liên hệ với hội phụ huynh của lớp để xin phép gia đình cho các em đến giúp bạn. Một số phụ huynh và thầy cô giáo khác trong trường nhiệt tình cũng tham gia buổi gặt và tài trợ dưa hấu, nước ngọt cho các em.
Báo Tuổi trẻ cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của thầy Nam, đúng 14h hôm sau, toàn bộ 34 bạn học của Tình ở lớp 12B1 đã có mặt tại ruộng nhà Tình ở thôn Tiên Mỹ 2, xã Vĩnh Lâm. Đi cùng còn có cả cô giáo chủ nhiệm Cao Thị Ánh và hai phụ huynh – nghe con kể chuyện thầy trò đi giúp bạn mà đi theo.
Đều xuất thân từ ruộng đồng nên gần như bạn nào cũng biết gặt lúa. Những bạn không gặt được thì ôm lúa lên bờ. Việc bó lúa thì có một số phụ huynh trợ giúp. Ông Nguyễn Văn Lạc, cha của Tình, cười vui suốt.
Hết buổi chiều, “đội thợ gặt” của thầy Nam cùng những người bạn đã hoàn thành công việc. Thầy Nam còn nán lại giúp gia đình chất lúa lên xe chở về.
Về phần em Tình, Tình cho biết ban đầu chỉ kể câu chuyện về mẫu lúa bị gió xô đổ lên trang cá nhân, không ngờ sau đó thầy giáo và các bạn lại nhiệt tình giúp đỡ. Sau buổi gặt, Tình vô cùng xúc động, không quên gửi lời cám ơn đến thầy giáo cùng các bạn.
Theo Linh Dương/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)