Thầy giáo hotboy bỏ cả nghỉ lễ đi phiên dịch cho “người giàu nhất Hàn Quốc“

Dành ra 3 ngày làm việc miệt mài tới tận 10h đêm, giới thiệu nhóm nhảy, dịch miễn phí 27 trang tài liệu PDF nhưng kết quả thầy giáo Hà Trung chỉ được trả thù lao 3,5 triệu đồng.

3 ngày nghỉ lễ làm việc cật lực cho người tự xưng “giàu nhất Hàn Quốc”, thầy giáo điển trai nhận về cái kết đắng chát

Nhiều người thường nói phiên dịch là công việc khá vất vả khi nhân viên vừa nghe, vừa nói lại phải cùng khách hàng làm việc, tiếp đãi quan khách hoặc phụ đỡ một số việc vặt. Đã bước chân vào lĩnh vực dịch vụ thì cũng như nghề làm dâu trăm họ, nhân viên ai cũng mong làm cho các thượng đế của mình được hài lòng. Thế nhưng bù lại, dù đã nhún nhường, không ít khách hàng “tai quái” đã gieo rắc cho người khác sự khó chịu, bức xúc.

Thay giao hotboy bo ca nghi le di phien dich cho “nguoi giau nhat Han Quoc“
 
Cụ thể, mới đây một thầy giáo hotboy nổi tiếng ở Hà Nội tên Hà Mạnh Trung (tên thường gọi là Hà Trung, SN 1994) đã phải lên mạng giãi bày sự bức xúc khi làm việc với một người tự giới thiệu là “giàu có nhất” xứ sở Kim Chi.
Theo lời anh Hà, dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 anh dự tính sẽ về quê Bắc Giang để thăm hỏi người thân trong gia đình. Thế nhưng tình cờ có một khách hàng liên hệ và thuyết phục anh tham gia phiên dịch vì buổi hội thảo sắp tới có ý nghĩa rất quan trọng.
“Tôi không đi dịch được trong dịp nghỉ lễ này vì tôi phải về quê. Nửa năm rồi tôi chưa được về quê nhưng ông ấy vẫn thuyết phục tôi rằng hội thảo lần này rất quan trọng, ông hứa hẹn biết bao lời hay ý đẹp“, anh Hà kể lại.
Thay giao hotboy bo ca nghi le di phien dich cho “nguoi giau nhat Han Quoc“-Hinh-2
 Hà Trung từng là khách mời tại “Bữa trưa vui vẻ” của VTV6.
Nhận phiên dịch trọn vẹn 3 ngày nghỉ lễ, anh Hà làm việc cật lực gấp 2-3 lần so với bình thường. “Đi dịch cho ông, tôi phải dịch tới 10h đêm mỗi ngày, cơm không được ăn trong khi bình thường chỉ tới 5h chiều là về“, anh Hà kể.
Ngoài chuyện làm việc vất vả vào đúng dịp nghỉ lễ, phải tạm gác lại dự tính cá nhân vì khách hàng, anh Hà còn nhận lời dịch giúp 27 trang tài liệu PDF và môi giới một nhóm nhảy góp vui trong buổi hội thảo. Những công việc vặt này đều được “người giàu nhất Hàn Quốc” đề cập với một thái độ rất sòng phẳng rằng: “Trên đời chẳng có cái gì là miễn phí cả“.
Tuy nhiên, kết quả là “người giàu nhất Hàn Quốc” đã nhận tất cả thành quả lao động phụ thêm đó bằng sự miễn phí. Dù làm việc trong ngày nghỉ lễ nhưng anh Hà Trung cũng không đòi hỏi thêm thù lao nhưng kết thúc phiên làm việc, khách hàng chỉ trả anh 3,5 triệu đồng (bằng khoản phí anh nhận được cho 1 ngày lao động).
Thay giao hotboy bo ca nghi le di phien dich cho “nguoi giau nhat Han Quoc“-Hinh-3
 Thầy giáo hotboy rất được lòng dân mạng.
“Lúc nhận tiền tôi không nói gì và ra về nhưng có 1 chị người Việt nam níu lại, nói rằng mình không nên chịu thiệt như vậy khi đã làm hết trách nhiệm lại còn thức thâu đêm dịch tài liệu cho khách hàng rồi còn giới thiệu, xoay xở tìm nhóm nhảy. Lúc đó tôi quay ra nói với khách là thù lao như vậy thì chỉ bằng 1 ngày tôi vẫn làm bình thường thì ông ấy nói rằng: “Người Việt Nam chúng mày chỉ biết đến tiền, mày về đi, về đi”. Tôi nghe vậy mới rất ấm ức và sau đó lên mạng kể lại câu chuyện này”, anh Hà phân trần.
500 anh em dậy sóng vì bất bình, MC vô danh lên tiếng bênh vực người Hàn Quốc liền bị ném đá không thương tiếc
Sau bao nỗi ấm ức, anh Hà quyết định gửi bức thư dài cho vị khách hàng Hàn Quốc. Tuy nhiên, bức thư gửi đi, khách đã nhận nhưng không hề phản hồi.
Ấm ức trước cách cư xử kém duyên của người tự nhận “giàu có nhất xứ sở Kim Chi”, anh Hà đã đăng tải nguyên văn bức thư đó lên mạng và kể lại chi tiết câu chuyện của mình để cộng đồng mạng hiểu và phân xử giúp. Ngay lập tức, chia sẻ của anh nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều tỏ thái độ bất bình thay anh Hà và đồng tình rằng khi làm việc thuê cho người nước ngoài, chúng ta khiêm tốn, hiếu khách nhưng không nên quá khom mình yếu đuối.
Thay giao hotboy bo ca nghi le di phien dich cho “nguoi giau nhat Han Quoc“-Hinh-4
 
“Tôi yêu những người trẻ dám đứng ra nhận lấy trách nhiệm làm người Việt Nam. Tôi đã bị giữ riêng 1 phòng khi nhập cảnh từ Malaysia sang Singapore, tôi đã nhìn thấy những người Việt Nam bị chặn lại ở sân bay Incheon - Hàn Quốc, tôi đã thấy hàng trăm đồng bào trên những chuyến bay đi làm Osin ở một nước Hồi giáo… nhưng đối với tôi, yêu Tổ quốc này là điều kiện cao nhất… dù đất nước còn nhiều khiếm khuyết và nhiều người Việt Nam làm bẩn hình ảnh quê hương nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy xấu hổ khi cầm hộ chiếu Việt Nam. Tôi yêu mến những người như Hà Trung, lao động siêng năng và không để ai ức hiếp tư cách người Việt Nam của mình. Một thế hệ trẻ mới phải sống như vậy“, MC Kim Nguyên Bảo chia sẻ trên trang cá nhân anh Hà.
“Ứng xử rất hay, rất dũng cảm. Mình ủng hộ bạn và mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn”, anh V.A chia sẻ.
“Mình nghĩ người Hàn Quốc rất tốt nhưng có một vài trường hợp con sâu làm rầu nồi canh. Mong rằng những bạn không may gặp phải những trường hợp khách hàng không tốt như anh Hà đều mạnh dạn lên tiếng như vậy”, một ý kiến khác ủng hộ.
Thay giao hotboy bo ca nghi le di phien dich cho “nguoi giau nhat Han Quoc“-Hinh-5
 
Vụ việc những tưởng sẽ dừng lại ở thái độ ủng hộ này và khép lại tại đây. Tuy nhiên, diễn biến của nó bị đẩy đi xa và có phần rắc rối hơn khi một người tự nhận là MC làm việc tại Đài truyền hình đã lên tiếng chỉ trích anh Hà.
“Ông ấy có phản ứng theo thái độ bạn gieo ra hay không?! Bạn có thể suy nghĩ lại xem cách mình làm việc, ứng xử ra sao. Vì mình cảm giác như bạn luôn tự đặt mình ở thế cửa trên “ờ tôi giúp ông đấy, liệu mà biết điều đi”… Mình học người Hàn. Có bạn là người Hàn. Mình thấy họ tử tế trách nhiệm…
Mình thấy bạn là người có cách làm việc yếu, thiếu chuyên nghiệp, viết status theo kiểu hằn học. Bạn đang đề cao bản thân và dìm người khác xuống như vậy là một điều vô cùng tồi tệ. Bạn có vẻ chỉ muốn tẩy chay công ty của ông giám đốc này thôi thì phải? Bạn người Hàn của mình rất sòng phẳng, vui vẻ, dễ chịu… Anh ấy luôn chủ động mua cái này cái kia tặng mình, mời mình đi ăn bất cứ thứ gì mình thích“.
Thay giao hotboy bo ca nghi le di phien dich cho “nguoi giau nhat Han Quoc“-Hinh-6
 
Sau khi bình luận, nữ MC đã xóa và lại đăng một trạng thái khá dài và có ý nói anh chàng “hám fame” trong khi xét về số lượng tương tác trên mạng xã hội thì cô không được nhiều người quan tâm bằng thầy giáo tiếng Hàn. Tuy nhiên, sau đó cô cũng cũng xoá “ngay lập tức” dòng trạng thái.
Ngay lập tức, những bình luận của nữ MC này bị dân mạng ném đá dữ dội. Trên trang mạng cá nhân của mình, nữ MC đăng tải CV nhưng lại khiến khá nhiều người cảm thấy “buồn cười” khi cô ghi cả sở thích cá nhân và “quan điểm sống” vào.
Theo Vương Phi/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)