Streamer xinh đẹp bị tẩy chay vì đòi tiền người xem giữa mùa dịch

Nữ streamer nổi tiếng trên Twitch đang bị phản đối mạnh mẽ sau những nhận xét không hợp lý khi phát trực tiếp.

InvaderVie, nữ streamer người Canada với gần 150.000 người theo dõi trên Twitch đang vướng phải làn sóng phản đối mạnh mẽ vì những phát ngôn gần đây.

Trong buổi phát trực tiếp ngày 14/4, InvaderVie đã đặt vấn đề những người xem kênh của cô mỗi tháng nên trả một khoản phí 4,99 USD, cô thậm chí còn đề xuất tăng lên 10 USD.

Streamer xinh dep bi tay chay vi doi tien nguoi xem giua mua dich

Những bình luận do streamer xinh đẹp đưa ra nhanh chóng bị phản đối. Ảnh: InvaderVie.

Trên Twitch, nếu không trả tiền thì người dùng chỉ được xem một số ít video, còn những nội dung trả tiền sẽ hấp dẫn hơn. InvaderVie tự tin lập luận rằng nếu bất cứ ai đã yêu thích, theo dõi cô thì đều đủ khả năng đáp ứng yêu cầu này.

"Không quan trọng bạn nghèo như thế nào. Nếu có thời gian xem Twitch thì bạn chắc chắn có 10 USD. Còn nếu không có, bạn đã không có thời gian để xem Twitch, vì bạn nên làm việc và cố gắng kiếm tiền", InvaderVie nhận xét.

Đó không phải lần duy nhất InvaderVie khiến người xem bức xúc. Ngay sau câu nói trên, một số người bình luận cảm thấy bị xúc phạm vì bản thân đang thất nghiệp do dịch bệnh và tất cả số tiền họ có được đều phải dành cho nhu yếu phẩm cùng nơi ở. Tuy nhiên, cô còn tiếp tục khơi gợi sâu hơn về chủ đề này.

"Không ai có thể thuyết phục được tôi rằng những gì tôi nói là thô lỗ, quá đáng hoặc không thể chấp nhận được, đơn giản vì nó không phải như vậy", InvaderVie nói.

Streamer 29 tuổi tiếp tục nhận xét 5 hoặc 10 USD không phải một số tiền quá lớn, thậm chí không đủ một bữa ăn, nên cô nghĩ đây là cái giá hợp lý. Hơn nữa, InvaderVie còn nói những người xem tự cho mình “nghèo nàn” toàn là người vô trách nhiệm, không có khả năng kiếm tiền.

“Có phải điều mấy bạn muốn nói là, 'Tôi vô trách nhiệm với tiền của mình, tôi không thể chi trả cho kênh giải trí mà tôi thích', đúng chứ?”, cô nàng này phản pháo.

Streamer xinh dep bi tay chay vi doi tien nguoi xem giua mua dich-Hinh-2

Đến cả một streamer khác cũng lên tiếng phản đối InvaderVie. Ảnh: Twitter.

Ngay sau buổi phát sóng, Twitter của InvaderVie đã nhận thêm nhiều ý kiến phản đối kịch liệt. Một streamer khác có tên Preston thẳng thắn đáp trả cô gái này.

"Chào Vie, mình có một câu hỏi. Bạn có xem stream không? Nếu có, vậy bạn có trả tiền cho tất cả streamer mình xem không?”, Preston trả lời InvaderVie.

Thêm vào đó, nhiều người khác nói đùa “chúng ta thật sự 'quá vô trách nhiệm' nên không thể xem kênh của cô nàng xinh đẹp này rồi”.

Ngoài những ý kiến chỉ trích, cũng có một số bình luận khác bênh vực InvaderVie. Họ cho rằng cô gái này cảm thấy công sức mình bỏ ra xứng đáng với 5 hoặc 10 USD và không có ý ép buộc ai cả.

“Tôi nghĩ cô ấy biết mình đang làm gì, có thể với nhiều người đây là lời nói xúc phạm nhưng những người yêu thích cô ấy thật sự thì họ vẫn sẵn sàng trả phí cho kênh của InvaderVie, vì họ cảm thấy sự giải trí mà kênh Twitch này mang lại xứng đáng được trả tiền”, tài khoản pixiekittie bình luận.

“Tại sao InvaderVie không thể yêu cầu điều này chứ? Cô đã nói rõ là coi kênh của cô ấy sẽ phải trả phí, nếu không thích, bạn có thể sang kênh khác. Còn ngược lại, nếu bạn muốn xem stream của cô để giải trí thì nên chấp nhận trả phí, vì InvaderVie cảm thấy sức lực của mình bỏ ra xứng đáng với khoản tiền đó”, tài khoản Evan bình luận.

Có thể với đặc thù công việc của mình, InvaderVie vẫn kiếm được tiền trong mùa dịch này, nhưng nhiều người khác không làm nghề streamer như cô đang gặp khó khăn về tài chính.

Đây cũng không phải thời điểm tốt để gây sự với người xem, bởi nhiều bài viết nhận định mùa dịch sẽ khiến ngành công nghiệp streamer gặp khó khăn trong tương lai.

Theo Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)