BTS vướng lùm xùm vì sử dụng trái phép giọng nói của streamer nổi tiếng?

Nếu cáo buộc của streamer người Anh này là sự thật, điều đó có thể dẫn đến một loạt các vụ kiện về bản quyền và các vấn đề pháp lý khác đối với BTS.

Vào hôm qua, nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc – BTS chính thức đánh dấu sự trở lại ở đường đua Kpop với phiên bản MV đầu tiên của ca khúc chủ đề mang tên ON và album Map of the Soul: 7.
Map of the Soul: 7 đánh dấu 7 năm hoạt động của 7 chàng trai nhà Big Hit. Và chỉ trong 2 giờ đầu tiên, BTS đã tự phá vỡ kỷ lục doanh số tuần đầu của mình chỉ với album comeback này.
BTS vuong lum xum vi su dung trai phep giong noi cua streamer noi tieng?
BTS chính thức đánh dấu sự trở lại ở đường đua Kpop với phiên bản MV đầu tiên của ca khúc chủ đề mang tên ON và album Map of the Soul: 7. (Ảnh: Big Hit Entertainment/Ringer illustration) 
Tuy nhiên, nguồn tin mới nhất được đăng tải trên Gamerant mới đây cho biết, có vẻ như BTS đã sử dụng trái phép giọng nói của một streamer cũng khá nổi tiếng trên nền tảng Twitch – Greekgodx. Điều này có thể dẫn đến một cuộc chiến pháp lý tùy thuộc vào cách giải quyết của cả 2 bên.
Trong một đoạn video mới nhất được Greekgodx đăng tải trên Twitch, streamer này chia sẻ với người xem rằng: “Mọi người có ai nghe thấy tiếng tôi thét “Let’s Go” trong trong bài hát “UGH” của BTS hay không?”. Kèm theo chia sẻ là âm thanh mở đầu bài hát “UGH” của BTS với giọng nói của streamer Greekgodx khá tương đồng.
BTS vuong lum xum vi su dung trai phep giong noi cua streamer noi tieng?-Hinh-2
Greekgodx cáo buộc BTS sử dụng trái phép giọng nói của mình trong bài hát “UGH” của nhóm. (Ảnh chụp màn hình) 
Theo Gamerant, vẫn chưa thể biết được lời cáo buộc của Greekgodx là đúng với sự thật hay chỉ là chiêu trò. Nếu cáo buộc BTS sử dụng giọng nói của Greekgodx mà không có sự cho phép của nam streamer là sự thật, điều đó có thể dẫn đến một loạt các vụ kiện về bản quyền và các vấn đề pháp lý khác đối với nhóm nhạc nổi tiếng.
Hiện tại, vẫn chưa thể biết được Greekgodx và BTS sẽ xử lý vấn đề này ra sao nếu giọng nói trong bài hát “UHG” được xác nhận 100% là giọng nói của nam streamer. Có thể Greekgodx sẽ đòi tiền bản quyền, hoặc cũng có thể anh ta sẽ để mọi thứ qua đi. Trong khi đó, BTS cũng có thể chỉnh sửa lại bài hát “UGH” bằng một phiên bản khác, hoặc cũng có thể bị kéo vào các vụ kiện pháp lý không mong muốn.
Trong quá khứ, Greekgodx từng gây không ít tranh cãi về các phát ngôn của mình. Vào tháng 9/2019, streamer nổi tiếng người Anh này từng bị Twitch cấm cửa vì phát ngôn thù ghét.
Theo Duy Huỳnh/saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)