Sau 6 năm xa cách, chú chó mù vẫn vui mừng nhận ra chủ cũ

Khoảnh khắc chú chó vẫy đuôi tíu tít khi được gặp lại huấn luyện viên cũ sau 6 năm xa cách khiến nhiều người không khỏi xúc động.

David Herrera (29 tuổi, đến từ California, Mỹ) là huấn luyện viên thuộc lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ. Mới đây, David chia sẻ trên trang cá nhân giây phút hạnh phúc khi được gặp lại Kash N060 - chú chó dò bom IED từng được anh huấn luyện - sau 6 năm xa cách.
Sau 6 nam xa cach, chu cho mu van vui mung nhan ra chu cu
David và Kash hạnh phúc trong ngày đoàn tụ. 
Kash hiện nay 9 tuổi, bị mù một phần, song vẫn nhận ra người chủ cũ bằng cách ngửi mùi trên cơ thể anh.
Khoảnh khắc con vật 4 chân chạy đến bên huấn luyện viên cũ, không ngừng nhảy lên, vẫy đuôi tíu tít khiến nhiều người xem không kìm được nước mắt.
"Đó là giây phút rất xúc động. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể gặp lại nó", David chia sẻ với Daily Mail.
Chàng trai 29 tuổi cho biết thêm anh nhận huấn luyện Kash từ tháng 5/2010. Khi đó, Kash mới 2 tuổi, được David dạy các kỹ năng dò bom IED tại Nam Carolina (Mỹ) trước khi chuyển đến Afghanistan.
Nhiệm vụ chính của họ là dò và dọn bom trên các con đường. Trong cuộc phỏng vấn với Inside Edition, David kể rằng trong một nhiệm vụ, khi anh đang dẫn dắt 30 người kiểm tra bom IED tại một sườn đồi, Kash bỗng cố gắng thu hút sự chú ý của anh bằng cách nhảy vòng quanh.
Đó chính là khi con vật phát hiện ra bom và là một trong số nhiều lần nó cứu mạng David cùng đồng đội.
Sau 6 nam xa cach, chu cho mu van vui mung nhan ra chu cu-Hinh-2
David và Kash tại Afghanistan vào năm 2010. 
"Trong 7 tháng, chúng tôi gần như dành cả ngày bên nhau trên một chiếc xe tải, cùng dò, gỡ bom ra khỏi các con đường tại một trong những thành phố nguy hiểm nhất thế giới - Sangin (Helmand, Afghanistan)", anh kể.
Năm 2011, David phải chia tay "anh bạn 4 chân" của mình. Kash sau đó được người khác huấn luyện.
Gần đây, một người bạn cũ nói với David rằng Kash đã "nghỉ hưu" và hiện sống tại Texas. Do đó, khi có dịp về thăm gia đình ở bang này, anh đã tranh thủ tìm đến nhà đang nuôi Kash.
"Nó chạy đến bên tôi và dụi đầu vào tôi. Ban đầu, 'anh bạn' có chút ngần ngại, cố ngửi xem ai là người đang đứng ở cửa. Khi nhận ra tôi, nó tỏ ra rất phấn khích. Thậm chí, giây phút đó, tôi không biết nó bị mù. Tôi rất vui khi được gặp lại Kash sau một thời gian dài", David bộc bạch.
Theo Phương Thảo/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)