Những cô dâu “nặng trĩu vàng” trong năm 2018

Năm 2018 ghi nhận những đám cưới gây "kích thích" cho cộng đồng mạng vì ngoài vẻ ngoài rạng rỡ, hạnh phúc ngập tràn, cô dâu chú rể còn nhận được những món quà cưới đắt giá, của hồi môn nặng ký, sáng lóe ánh vàng.

Quà cưới khủng tương đương 278 cây vàng
Nhung co dau “nang triu vang” trong nam 2018
 
Tháng 10/2018, hình ảnh cặp đôi ở Lộc Tấn (Lộc Ninh, Bình Phước) được cha mẹ tặng 10 tỷ đồng trở thành tâm điểm chú ý dư luận. Theo đó, gia đình cô dâu làm một tấm biển đỏ, dán chữ vàng với nội dung: “Bố mẹ tặng cho con 10 tỷ đồng” và trao ngay trên sân khấu.
So với giá vàng hơn 36 triệu đồng/lượng thì 10 tỷ đồng tương đương 278 cây vàng. Quả là món quà khủng. Món quà gây tranh cãi trong cộng đồng mạng, một bên thì GATO với cô dâu chú rể, bên thì cho rằng bố mẹ quá phô trương.
Cô dâu 18 tuổi đeo hơn gần 100 cây vàng
Nhung co dau “nang triu vang” trong nam 2018-Hinh-2
 
Tháng 9/2018, mạng xã hội xôn xao đám cưới của cô gái trẻ tại xã Trường Xuân A (Thới Lai, TP.Cần Thơ). Trong lễ cưới, mẹ ruột và cha dượng đã tặng con gái 70 cây vàng. Phía nhà trai cho cô dâu 20 cây vàng 24K. Một người bạn thân của cô dâu tiết lộ tổng số vàng được trao tặng trong đám cưới khoảng 129 cây vàng.
Nhung co dau “nang triu vang” trong nam 2018-Hinh-3
 
Tuy nhiên một người nhà cho rằng số vàng cô dâu đeo không đến 129 cây như mạng xã hội đồn thổi. Lãnh đạo xã Trường Xuân A cho biết sau đám cưới, Linh và chồng ngoại quốc đã đến ủy ban xã đăng ký kết hôn. “Tiệc đám cưới của cô dâu Linh được tổ chức đơn giản theo truyền thống cưới hỏi của địa phương. Khách tham dự có hơn 300 người, chủ yếu là họ hàng và bạn bè.
Ngoài ra, Linh là con gái út nên khi lấy chồng được nhiều người thân tặng vòng vàng làm của hồi môn”, vị lãnh đạo cho hay.
Cô dâu với cổ tay nặng trĩu, sáng lóe
Nhung co dau “nang triu vang” trong nam 2018-Hinh-4
 
Tháng 3/2018, đoạn clip ghi cảnh trao quà cưới trong một lễ thành hôn tại Trần Văn Thời, Cà Mau “gây sốt” cư dân mạng. Trong clip, cô dâu chú rể được người thân tặng rất nhiều vàng, trang sức đến mức nặng trĩu cổ, kín hai tay.
Chị M. – người em họ của cặp đôi cho biết chú rể sinh năm 1988, là con trai chủ vựa hột vịt lộn lớn có tiếng trong huyện; cô dâu sinh năm 1998, đang là sinh viên trường Y.
"Tôi có tham dự đám cưới. Hôm đó, cô dâu chú rể được tặng 115 cây vàng, cùng hột xoàn trị giá 200 triệu. Toàn bộ số vàng này là do bố mẹ và các anh chị chú rể tặng", chị M. nói.
Nhung co dau “nang triu vang” trong nam 2018-Hinh-5
 
Sau khi đăng tải, đám cưới của cặp đôi đã khiến dư luận vô cùng bất ngờ và không tin đây là sự thật bởi số tiền quá lớn. Tuy nhiên, của hồi môn của đám cưới này vẫn chưa là gì so với số tiền mà cô dâu chú rể ở Bình Phước được nhận.
Cô dâu với bộ trang sức bằng vàng lộng lẫy
Nhung co dau “nang triu vang” trong nam 2018-Hinh-6
 
Tháng 1/2018, đám cưới ở Hậu Giang với sự xuất hiện của cô dâu đeo đầy vàng trên người đã gây chú ý dân mạng. Theo đó, cô dâu xinh đẹp đeo vòng vàng trĩu cổ, kín cổ tay. Cô và chú rể cười tươi tạo dáng chụp hình bên bạn bè, người thân. Thậm chí, cô dâu còn vui vẻ lên sân khấu nhảy nhót cùng quan khách.
Theo tìm hiểu, hôn lễ diễn ra tại TP.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Cô dâu là Trương Cẩm Duyên, chú rể là người Singapore.
Nhung co dau “nang triu vang” trong nam 2018-Hinh-7
 
Anh Võ Trường An - thợ quay video và chụp ảnh của đám cưới chia sẻ: “Chú rể tặng riêng cô dâu 21 cây vàng, hột xoàn. Chưa kể hai bên gia đình và người thân đều có quà tặng riêng. Tổng cộng số vàng lúc đó khoảng 30 cây. Ngoài ra, đôi trẻ còn được nhận thêm 70.000 đôla Singapore làm của hồi môn”.
Nhung co dau “nang triu vang” trong nam 2018-Hinh-8
 

Theo Lê Mai/Danviet

>> xem thêm

Bình luận(0)