Ngượng chín mặt: Nữ HLV chọn cầu thủ dựa trên...kích thước “của quý“

“Tôi là một người chuyên nghiệp. Tôi chọn đội hình dựa trên kích cỡ ‘của quý' ", nữ HLV Imke Wubbenhort đã khiến truyền thông Đức ngỡ ngàng.

Vào hồi tháng 12/2018, Imke Wübbenhorst đã khiến truyền thông Đức sửng sốt khi trở thành nữ huấn luyện viên (HLV) đầu tiên dẫn dắt một CLB hạng 5 trở lên của nước này. 
Theo RT, khi trả lời phỏng vấn với tờ báo Đức Welt về việc các cầu thủ có phải che hết “phần kín” khi bà có mặt trong phòng thay đồ hay không, Imke đã ngay lập tức đáp lại bằng một câu trả lời dí dỏm khiến người phóng viên “câm nín”.
“Đương nhiên là không rồi”, nữ HLV Imke nói với phóng viên Welt.
“Tôi là một người chuyên nghiệp. Tôi chọn đội hình dựa trên kích cỡ ‘của quý’”.
Nguong chin mat: Nu HLV chon cau thu dua tren...kich thuoc “cua quy“
Nữ HLV Imke Wübbenhorst. Ảnh: Imago Sportfotodienst/Yvonne Gottschlich. 
Ngay khi “lên sóng”, câu trả lời hài hước và có phần táo bạo này đã gây bão giới truyền thông và cộng đồng mạng. Nhiều người còn cho rằng, đây là cách đối đáp tuyệt vời với một câu hỏi nhấn mạnh về những khó khăn, thử thác của một nữ HLV khi làm việc với đội bóng nam.
Được biết, bà Imke Wübbenhorst được chỉ định làm HLV trưởng của CLB BV Cloppenburg vào tháng 12.2018. Tuy nhiên, do các trận đấu ở Đức đang phải hoãn lại chờ kỳ nghỉ đông kết thúc, bà vẫn chưa có trận ra quân của riêng mình.
Từng là cựu cầu thủ đội tuyển nữ của chính BV Cloppenburg, sau khi “treo giầy”, bà Imke đã chuyển sang sự nghiệp làm HLV. Nhờ nỗ lực bản thân, bà đã từng bước đi lên và cuối cùng đã được tin tưởng giao trọng trách HLV trưởng của đội tuyển nam của BV Cloppenburg.
Nguong chin mat: Nu HLV chon cau thu dua tren...kich thuoc “cua quy“-Hinh-2
Nữ HLV Imke Wübbenhorst từng là cựu cầu thủ của chính CLB BV Cloppenburg mà bà đang dẫn dắt. Ảnh: Instagram. 
Theo RT, Imke đang có rất nhiều khó khăn phải giải quyết trước mắt. Lý do là Cloppenburg hiện đang “đội sổ” giải hạng 5 Oberliga Niedersachsen của Đức. Tuy nhiên, nếu vị nữ HLV “mát tay” trong công tác huấn luyện, chỉ đạo chiến thuật giống như cách mà xử lý cuộc phỏng vấn với Welt, Cloppenburg có thể sẽ đạt được nhiều thành công, tiến bộ trong tương lai.
Theo Tiểu Đào/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)