Lầu Năm Góc: Vũ khí Trung Quốc vượt trội hơn Mỹ

Báo cáo "Đánh giá Phòng thủ Tên lửa" (MDR) của Mỹ, công bố ngày 17/1, gọi Triều Tiên là "mối đe dọa đặc biệt", 7 tháng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đã loại bỏ được mối đe dọa từ Bình Nhưỡng.
 

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng cho biết, Cơ quan Tình báo quân đội Mỹ đánh giá Trung Quốc trong những năm gần đây đã đẩy mạnh phát triển quân sự, một phần bắt nguồn từ việc Bắc Kinh ép các đối tác nước ngoài chuyển giao bí mật công nghệ để đổi lại được kinh doanh tại thị trường 1,3 tỷ dân.
Lau Nam Goc: Vu khi Trung Quoc vuot troi hon My
Tên lửa đưa máy bay siêu thanh Starry Sky 2 của Trung Quốc lên bầu trời trong năm 2018. Ảnh: SCMP 
Bản báo cáo của Cơ quan Tình báo quân đội Mỹ kết luận: “Ở một số mảng vũ khí, Trung Quốc thậm chí dẫn đầu thế giới”.
Tuy nhiên, một quan chức Lầu Năm Góc cũng nhấn mạnh rằng Trung Quốc chưa hề tham gia bất cứ cuộc chiến tranh nào trong 40 năm do vậy lực lượng vũ trang hùng hậu của quốc gia này vẫn thiếu nhiều kinh nghiệm thực địa.
Bản báo cáo cũng đề cập đến việc Trung Quốc đang phát triển máy bay ném bom tàng hình tầm trung và tầm xa có khả năng tấn công mục tiêu ở nhiều địa điểm trên toàn cầu. Đến năm 2025 những máy bay ném bom tàng hình này nhiều khả năng đạt tiêu chuẩn ban đầu để đi vào hoạt động.
Một quan chức Lầu Năm Góc cũng bổ sung rằng Trung Quốc vẫn giữ kín nhiều bí mật về việc phát triển vũ khí bằng phương thức nghiên cứu ở những cơ sở đặt dưới mặt đất, tránh “mắt thần” của các vệ tinh.
Theo Hà Linh/ Báo Tin tức

>> xem thêm

Bình luận(0)