Nghề tiếp viên hàng không: Trong chán... ngoài thèm

(Kiến Thức) - Tiếp viên hàng không là công việc mơ ước của biết bao người, thế nhưng cuộc sống của những người làm công việc này không phải lúc nào cũng như người ngoài nghĩ và đôi khi không hào nhoáng như vẻ ngoài của họ. 

Nhắc đến nữ tiếp viên hàng không, người ta sẽ nghĩ ngay đến những cô gái xinh đẹp với thân hình chuẩn như người mẫu và cuộc sống sung sướng như: Suốt ngày được đi đây đi đó, lúc nào cũng được ăn vận xinh đẹp và trên hết là họ được tiếp xúc với nhiều người ở nhiều tầng lớp khác nhau...
Người ngoài chỉ nhìn thấy sự tươi tắn và hào nhoáng của họ nhưng mấy người hiểu được cuộc sống của họ chứa đựng bao nỗi phiền muộn không biết ngỏ cùng ai. 
Công việc gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ
Đối với hầu hết tiếp viên hàng không, đặc biệt là nữ giới công việc này ít nhiều ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ và tâm lý của họ. Lối sống trên không ở độ cao chóng mặt có thể đi kèm với một khía cạnh khổ sở bao gồm: Sức khỏe tâm thần kém, rối loạn giấc ngủ,...
Nghe tiep vien hang khong: Trong chan... ngoai them
 Nữ tiếp viên hàng không Trâm Anh.
Theo chia sẻ của nữ tiếp viên hàng không Bamboo Airlines - Trâm Anh cho biết, công việc này cô thường phải dậy sớm, về khuya. Kể cả khi đang ăn bữa cơm với gia đình, hay đang ngày lễ Tết thì cô vẫn phải xách vali đi làm như bình thường. "Nói chung, những ai chọn nghề này thường vì 2 lý do chính: 1 là vì yêu nghề và đam mê, 2 là để lo và phụ giúp gia đình" - nữ tiếp viên hàng không này cho biết.
Ngoài việc chịu áp lực không nhỏ về thời gian, những người làm nghề này còn phải trải qua những kỳ huấn luyện căng thẳng mà chỉ khi ở trong cuộc mới có thể thấu hiểu được. 
Được biết, tiếp viên hàng không sẽ phải trải qua các kì huấn luyện rất căng với khối lượng kiến thức cực lớn hoàn toàn bằng tiếng Anh, và mỗi năm đều phải quay lại FTC để ôn tập, nâng cấp và kiểm tra kiến thức. 
Nhưng một khi đã bước chân vào nghề này, những tiếp viên hàng không khó có thể từ bỏ, nhất là khi lương cao và ổn định, cũng như giờ giấc làm việc được cải thiện cùng cơ hội thăng tiến đang ở ngay trước mắt.
Công việc khiến bản thân phải tự thay đổi để thích nghi
Với tính chất công việc dành thời gian phần lớn trên bầu trời nên các nam, nữ tiếp viên hàng không gần như không có thời gian rảnh dành cho yêu đương, hẹn hò.
Nghe tiep vien hang khong: Trong chan... ngoai them-Hinh-2
 Tiểu Băng - một nữ tiếp viên còn khá trẻ tuổi chia sẻ áp lực của nghề.
Tiểu Băng, một nữ tiếp viên còn khá trẻ tuổi cho biết : "Công việc này đúng là có cơ hội gặp gỡ nhiều người nhưng đâu có dễ mà tìm được người yêu. Chưa kể, tiếp viên hàng không có đặc thù nghề nghiệp là đi sớm về muộn, trái giờ giấc sinh học nên cũng khó yêu đương, hẹn hò".
Không riêng gì Tiểu Băng, Dương Thu Thảo - tiếp viên khoang thương gia của Vietnam Airlines trải lòng : "Tiếp viên hàng không đôi khi không thể ở cạnh gia đình trong những dịp quan trọng, có lúc sẽ cảm thấy lo lắng hoặc lạc lõng ở những nơi xa lạ".
Nghe tiep vien hang khong: Trong chan... ngoai them-Hinh-3
 Nữ tiếp viên hàng không khoang thương gia Dương Thu Thảo.
Đối với mỗi tiếp viên hàng không, ngoài chịu áp lực về thời gian, giờ giấc ngủ nghỉ, ăn uống thất thường thì họ còn phải học cách mềm mỏng với khách hàng dù cho vị khách đấy có khó tính hay không. Mặc dù không nặng về đầu óc thế nhưng cái khó ở đây chính là sự kiềm chế cũng như buộc họ phải thay đổi bản thân để thích nghi trong mọi hoàn cảnh.
Vẫn biết rằng mỗi công việc sẽ có những nỗi vất vả riêng, nhưng với nghề tiếp viên hàng không nhìn bề ngoài đây là một công việc nhàn hạ và rất đáng mơ ước, tuy nhiên đằng sau sự hào nhoáng ấy là cả một câu chuyện rất rất dài...

Mời quý độc giả đón xem thêm video: 14 điều bạn chưa biết về nghề tiếp viên hàng không - Nguồn: YAN News

Hạ Nhiên

>> xem thêm

Bình luận(0)