Nấu mâm cỗ lớn đãi nhà bạn trai nhưng khi chia thức ăn, cô gái bị đánh giá “vô học”

Cô gái chia sẻ nỗi bức xúc vô lý của mẹ chồng tương lai trong lần ra mắt đầu tiên. Chỉ một câu nói nhưng đủ để cư dân mạng biết được đây là một người mẹ chồng khó tính.
 

Một cô gái chia sẻ tâm tư của mình trên một group kín. Trong câu chuyện của mình, cô kể lại rằng để có ấn tượng tốt trong lần đầu tiên đến thăm nhà bạn trai, cô quyết định sẽ trổ tài nấu nướng.
Nau mam co lon dai nha ban trai nhung khi chia thuc an, co gai bi danh gia “vo hoc”
 Cô đã tự đi chợ và nấu nướng nguyên một mâm cơm với nhiều món ngon
Để chuẩn bị cho việc nấu nướng diễn ra suôn sẻ, cô còn cẩn thận hỏi trước các món ăn mà gia đình bạn trai thích và không thích ăn. Cô đã dành suốt cả một buổi chiều để đi chợ nấu nướng nguyên một mâm cơm với nhiều món ngon. Cô thừa nhận trong suốt buổi nói chuyện, bản thân đối đáp rất vừa ý gia đình bạn trai, lại còn mua một món quà biếu rất hoàn hảo.
Cuối cùng, giờ ăn tối cũng đã đến. Khi mọi người ngồi vào bàn, ai nấy cũng đều ngỡ ngàng trước tài nấu nướng của “cô con dâu tương lai”. Để thuận tiện trong việc dùng đũa gắp thức ăn, cô đã cắt nhỏ thức ăn và chia phần ra. Cô chủ động gắp cho từng người phần ăn của mình. Điều này khiến cho mọi người có phần ngạc nhiên. Mẹ bạn trai cô lúc đó quay sang nói nhỏ với chồng mình: “Đều là các món ăn yêu thích của mọi người, nhưng sao lại có kiểu gắp thức ăn một cách vô học thế kia”.
Mặc dù câu nói này được nói rất khẽ nhưng cũng đủ để cô nghe được. Cô giả vờ như không nghe thấy điều gì và cố gắng kìm chế cảm xúc bản thân để qua bữa ăn. Sau đó, không khí bữa ăn rất khó chịu, cô cũng không còn vui vẻ như trước nữa. Cô vội vàng dọn dẹp bàn ăn rồi rửa chén thật nhanh để xin về nhà sớm.
Trong bài đăng của mình, cô còn kể thêm: “Tôi thường nấu ăn ở nhà và có thói quen chia phần ra, mỗi người một đĩa thức ăn. Tôi nghĩ điều này tốt hơn là để mọi người dùng đũa của mình khuấy, gắp loạn xạ món ăn. Tại sao điều đó lại được cho là vô học cơ chứ?’’.
Về vấn đề này, cư dân mạng đã để lại rất nhiều bình luận như: “Nếu bạn thực sự muốn kết hôn với người yêu, tốt nhất không nên sống chung với mẹ chồng. Đây là kiểu mẹ chồng không thể hòa thuận được với con dâu đâu”.
Một người khác viết rằng: “Đó có thể là một thói quen cá nhân bình thường, về cơ bản nó cũng mang ý nghĩa tốt. Nhưng nó không đáng phải để bà mẹ bạn trai kia buông lời khắc nghiệt như vậy”.
Nhiều người bày tỏ sự bức xúc với cô gái và viết: “Việc nấu nướng trong lần đầu tiên thăm nhà bạn trai, tôi cảm giác như họ đang coi bạn là nô lệ vậy. Dù bạn có là ai đi chăng nữa thì về cơ bản bạn cũng là khách. Thế nên, làm gì có chuyện để khách vào bếp nấu ăn. Hãy coi lại ai mới là người vô học, ít giáo dục nhất trong chuyện này”.
Mọi người đều tỏ ra bênh vực cô trong câu chuyện. Đáng nhẽ ra khi khách có nhã ý muốn trổ tài nấu ăn, mọi người trong nhà nên phụ giúp chứ không phải để cô ấy một mình làm tất cả, rồi sau đó chê người ta “vô học”. Do đó, cư dân mạng đều đồng loạt khuyên cô gái nên cân nhắc về chuyện tình cảm với người bạn trai kia trước khi mối quan hệ tiến xa hơn nữa.
Theo Phan Hằng /Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)