Nàng dâu mặc kệ mẹ chồng một mình làm việc nhà

Thay vì mắng nàng dâu đoảng tơi bời hoa lá, hội chị em ngay lập tức "ứng tuyển" làm nàng dâu vào gia đình của chủ thớt.

Nhiều nàng dâu cho rằng kẻ đáng sợ hơn cả mẹ chồng, chính là… bà cô bên chồng! Thậm chí còn có câu “Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng” để mô tả cái sự ghê gớm, đáo để, xét nét từ những cô em gái với người yêu/vợ của anh trai. Tuy nhiên “không có lửa làm sao có khói”, chị dâu trong câu chuyện dưới đây được cô em chồng khắc họa là người… siêu lười và không biết điều.
Cô em chồng bức xúc viết: “Mẹ mình đang cặm cụi làm con trai để nấu. Mình thì nấu trên bếp. Vấn đề ở đây là nhà có chị dâu mọi người à! Giờ này, bà ấy nằm trong không làm gì mình cũng không biết. Sáng nào cũng ló mặt ra ăn sáng xong chui tọt vào phòng, chiều cũng thế. Chẳng bao giờ bà ấy để ý chuyện bếp núc trừ khi mình và mẹ không có nhà.
Nang dau mac ke me chong mot minh lam viec nha
 
Có làm sao không nấu được cũng phải mở mồm nói một câu nhưng không bao giờ. Rửa bát hay dọn dẹp mình cũng làm cùng chứ có để làm một mình đâu. Có lần, mỗi việc ăn xong dọn để rửa bát mà bà ấy buông một câu: “Eo ơi, ăn no rồi ngại rửa bát nhờ”.
Mình cũng là con gái nên biết đâu là ý tứ. Chuyện này lặp đi lặp lại không biết bao nhiêu lần. Mà mình bảo mẹ nhắc khéo con dâu để sau còn biết làm thì mẹ mình còn bênh. Mình chưa thấy mẹ chồng nào hiền như mẹ mình, cái gì cũng không để con dâu làm toàn tranh làm thay.
Bình thường, mình cũng hiền dịu với chị dâu. Hai chị em vẫn thường rủ nhau đi chơi. Bà ấy hơn mình có 1 tuổi thôi! Bà ấy không có bầu và cũng không đi làm”.
Ngay sau khi đăng tải bài viết nhanh chóng nhận được vô số phản hồi của cư dân mạng. Rất nhiều người trách cứ cô con dâu sướng mà không biết hưởng.
“Mẹ chồng đang chiều như thế cũng phải ra phụ giúp đỡ đần, con dâu sống không biết điều thế này bảo sao em chồng ức chế. Nếu không biết làm thì ra học, đây đã không có công ăn việc làm còn ăn bám”, tài khoản C.N.L không hài lòng cách ứng xử của chị dâu chủ thớt.
“Trong trăm, nghìn người mới có một người mẹ chồng siêu tâm lý như vậy! Mình nghĩ bạn nên trao đổi thẳng với chị dâu nếu không muốn mọi chuyện tích lâu ngày thành thù hằn”, tài khoản V.Q.A viết.
Điều đặc biệt, rất nhiều chị em trong hội đã bày tỏ thắc mắc nhà chủ thớt còn anh/em trai hay không. Họ mong muốn có thể về làm dâu tại gia đình có mẹ chồng siêu tốt như vậy.
“Chỉ cần chủ thớt cho biết còn anh/em trai hay không thôi, còn chuyện tán tỉnh cứ để mình lo”, tài khoản Đ.D.A viết.
Theo Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)