1. Canh mọc nấu củ quả. Nguyên liệu: Giò sống, nấm rơm, mộc nhĩ, cà rốt, su hào, bắp ngọt, đậu cô ve, hành lá, rau mùi, hành khô, tỏi, nước dùng xương, gừng tươi, ớt sừng, gia vị. Ảnh: yeutretho.vn.Thịt nạc vai rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào xay hoặc băm nhuyễn. Sau đó cho giò sống, thịt nạc vai, nấm hương, mộc nhĩ ra tô, thêm bột canh, tiêu. Trộn đều lên. Viên hỗn hợp thịt thành các viên mọc vừa ăn. Ảnh: wikicachlam.com.Làm nước dùng: Bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả các viên mọc vào, đun cho đến khi mọc nổi lên là chín. Sau đó vớt ra bát để riêng. Trong thời gian đun mọc, có thể chuẩn bị phần rau củ. Ảnh: ngoaio.com.vn.Cà rốt, su hào, su su gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn. Hành lá cắt rễ, nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Khi rau củ chín, bạn cho mọc vào đun cùng 1-2 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá vào và tắt bếp. Ảnh: toinayangi.vn.2. Canh bí đao nấu mọc. Nguyên liệu: Bí đao, giò sống, hành lá, hành khô, muối, đường, tiêu, mộc nhĩ. Bí gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn. Trộn mọc, hành khô thái nhỏ, đầu hành lá đập dập, hạt tiêu, muối, đường, trộn đều 15 phút. Ảnh: vietbao.vn.Đun sôi 2 bát con nước, cho bí đao đun khoảng 15 phút, dùng thìa múc từng viên nhỏ mọc vào nồi canh. Đun thêm 5 phút, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, đường, đun sôi lại rồi nêm nếm. Tắt bếp. Rắc hành lá vào là hoàn thành. Ảnh: Tinhot247.vn.3. Canh mọc nấu nấm hương. Nguyên liệu: Nấm hương, trứng cút, súp lơ xanh, giò sống, su hào, cà rốt, nước dùng xương, gừng, hành lá, rau mùi, gia vị. Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt bỏ chân. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ để riêng. Ảnh: HelloBacsi.com.Súp lơ chẻ nhỏ, rửa sạch. Xu hào, cà rốt đem tỉa hoa, sắt thành từng lát mỏng. Gừng sắt thành lát mỏng. Hành lá, rau mùi rửa sạch. Đem giò sống trộn đều với một chút hạt tiêu để cho vị của giò thơm hơn. Sau đó lấy giò sống nhồi vào nấm hương để tạo thành mọc. Ảnh: toinayangi.vn.Cho một chút gừng tươi và hành lá vào nước dùng. Sau đó bỏ nấm hương đã nhồi giò vào luộc chín. Luộc khoảng 5-6 phút rồi vớt nấm hương ra. Tiếp tục cho cà rốt vào luộc chín, khoảng 4-5 phút thì bỏ tiếp xu hào, súp lơ và trứng cút vào. Ảnh: 7monngonmoingay.info.Thêm nếm gia vị cho vừa miệng sau đó tắt bếp. Múc rau củ ra bát tô, cho mọc lên trên sau đó rưới nước dùng vào rồi thưởng thức. Ảnh: congaivanhungdieunhoxinh.com.
1. Canh mọc nấu củ quả. Nguyên liệu: Giò sống, nấm rơm, mộc nhĩ, cà rốt, su hào, bắp ngọt, đậu cô ve, hành lá, rau mùi, hành khô, tỏi, nước dùng xương, gừng tươi, ớt sừng, gia vị. Ảnh: yeutretho.vn.
Thịt nạc vai rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào xay hoặc băm nhuyễn. Sau đó cho giò sống, thịt nạc vai, nấm hương, mộc nhĩ ra tô, thêm bột canh, tiêu. Trộn đều lên. Viên hỗn hợp thịt thành các viên mọc vừa ăn. Ảnh: wikicachlam.com.
Làm nước dùng: Bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả các viên mọc vào, đun cho đến khi mọc nổi lên là chín. Sau đó vớt ra bát để riêng. Trong thời gian đun mọc, có thể chuẩn bị phần rau củ. Ảnh: ngoaio.com.vn.
Cà rốt, su hào, su su gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn. Hành lá cắt rễ, nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Khi rau củ chín, bạn cho mọc vào đun cùng 1-2 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá vào và tắt bếp. Ảnh: toinayangi.vn.
2. Canh bí đao nấu mọc. Nguyên liệu: Bí đao, giò sống, hành lá, hành khô, muối, đường, tiêu, mộc nhĩ. Bí gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn. Trộn mọc, hành khô thái nhỏ, đầu hành lá đập dập, hạt tiêu, muối, đường, trộn đều 15 phút. Ảnh: vietbao.vn.
Đun sôi 2 bát con nước, cho bí đao đun khoảng 15 phút, dùng thìa múc từng viên nhỏ mọc vào nồi canh. Đun thêm 5 phút, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, đường, đun sôi lại rồi nêm nếm. Tắt bếp. Rắc hành lá vào là hoàn thành. Ảnh: Tinhot247.vn.
3. Canh mọc nấu nấm hương. Nguyên liệu: Nấm hương, trứng cút, súp lơ xanh, giò sống, su hào, cà rốt, nước dùng xương, gừng, hành lá, rau mùi, gia vị. Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt bỏ chân. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ để riêng. Ảnh: HelloBacsi.com.
Súp lơ chẻ nhỏ, rửa sạch. Xu hào, cà rốt đem tỉa hoa, sắt thành từng lát mỏng. Gừng sắt thành lát mỏng. Hành lá, rau mùi rửa sạch. Đem giò sống trộn đều với một chút hạt tiêu để cho vị của giò thơm hơn. Sau đó lấy giò sống nhồi vào nấm hương để tạo thành mọc. Ảnh: toinayangi.vn.
Cho một chút gừng tươi và hành lá vào nước dùng. Sau đó bỏ nấm hương đã nhồi giò vào luộc chín. Luộc khoảng 5-6 phút rồi vớt nấm hương ra. Tiếp tục cho cà rốt vào luộc chín, khoảng 4-5 phút thì bỏ tiếp xu hào, súp lơ và trứng cút vào. Ảnh: 7monngonmoingay.info.
Thêm nếm gia vị cho vừa miệng sau đó tắt bếp. Múc rau củ ra bát tô, cho mọc lên trên sau đó rưới nước dùng vào rồi thưởng thức. Ảnh: congaivanhungdieunhoxinh.com.