Nắng 41 độ, thanh niên mang nồi lá ra xông hơi

Nam thanh niên mang nồi lá thuốc ra "xông hơi" giữa trời trưa nắng 41 độ C ở Hà Nội.

Video đăng tải trên Vitalk ghi lại cảnh một người đàn ông mang nồi lá thuốc ra giữa trời trưa nắng nóng 41 độ C để "xông hơi". Cảnh tượng đã được người dân ghi lại giữa tiết trời oi bức vào ngày hôm qua 4/6.
Những ngày qua tại Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc đang trải qua đợt nắng đỉnh điểm. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương nhiệt độ ngoài trời có lúc lên đến 41 độ C.
Nhiệt độ đo được tại mặt đường nhựa lên đến trên 50 độ C, trong ô tô trên 70 độ C, yên xe máy khoảng trên 60 độ C. Trước tình cảnh nắng nóng kỷ lục như trên, nhiều người đã thử nghiệm độ nắng nóng đến mức khó tưởng bằng cách chiên rứng, nấu mì tôm, rán thịt, phơi tôm 1 nắng, phơi hoa quả cho…nhanh chín.
Nang 41 do, thanh nien mang noi la ra xong hoi
Ảnh cắt từ clip. 
Những đoạn video được thử nghiệm đăng tải lên mạng xã hội đều nhận được sự trầm trồ của cộng đồng mạng. Theo đó, người quay video đã thực hiện việc đưa chiếc chảo ra trời nắng dưới nền đường nhựa hoặc bê tông khoảng 10-15 phút, sau đó đưa trứng vào và chờ khoảng 10-15 phút nữa sẽ có món trứng… chiên mà không cần đến dầu mỡ, gas hay điện.
Tại một shop chuyên kinh doanh găng tay thuộc quận Cầu Giấy cũng đã thử nghiệm việc chiên trứng bằng chảo dưới trời nắng. Kết quả cho thấy chỉ sau ít phút món trứng chiên đã được thực hiện thành công và theo nhận xét của nhiều người thì có thể ăn được.
Bên cạnh việc chiên trứng thì cư dân mạng cũng đã tiến hành nướng thịt, chiên tôm hoặc làm chín hoa hỏa bằng cách… phơi nắng.
Đặc biệt, anh Dánh tại Hà Nội cũng đã tiến hành thử nghiệm việc đun nấu mì tôm dưới trời nắng nóng. Theo đó, anh Dánh đã tiến hành dùng 1 chiếc nồi nhôm đổ nước lạnh vào đặt dưới trời nắng khoảng 30 phút, sau đó tiến hành bỏ mì vào, chỉ ít lâu sau đã khiến mì tôm chín.
Read more at http://www.phunutoday.vn/video-giua-troi-nang-40-do-c-nam-thanh-nien-mang-noi-la-thuoc-ra-xong-d146426.html#XCX8eZCLw0K36uZ6.99
Theo Tú Linh/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)