Cô gái sốc vì sau chia tay người yêu nhờ em gái đòi quà

Sau khi chia tay, chàng trai trẻ đã nhờ em gái mang hóa đơn 20 triệu đến "đòi quà" người yêu, hành động của chàng trai bị dân mạng ném đá tả tơi.

Mới đây, trên trang NEU Confessions vừa đăng tải câu chuyện đòi quà người yêu éo le gây ra nhiều tranh cãi trong cư dân mạng. Đa số lên tiếng chỉ trích chàng trai ích kỷ, nhỏ nhen vì đã chia tay còn gây thêm sự tổn thương cho cô gái.
Bên cạnh đó, một số người cho rằng, cũng do cô gái quá dễ dàng, khi mới chỉ yêu thôi, đã dám nhận những món quà đắt tiền như vậy.
Co gai soc vi sau chia tay nguoi yeu nho em gai doi qua
Dòng chia sẻ được nhiều dân mạng quan tâm (Ảnh chụp màn hình). 
Nickname Thu Phượng chia sẻ: “Mình thấy trong chuyện này, cả chàng trai và cô gái đều có lỗi. Lỗi của chàng trai là cư xử quá nông cạn khi bảo em gái đi đòi quà. Còn lỗi của cô gái là dễ dàng khi chưa là gì của nhau đã nhận quà đắt tiền”.
Nickname Hoàng Tú lên tiếng: “Chuyện chia tay rồi đòi quà xưa như diễm. Chia buồn vì cô gái đã yêu phải chàng trai nhỏ nhen, ích kỷ. Đã chia tay rồi, coi như tình phí đi, còn khiến cô gái tổn thương làm gì?”.
Có người tỏ ra am hiểu hơn khi cho rằng: "Cô gái đáng thương, cũng đáng trách, sau này con gái mình lớn, nhất định mình sẽ dạy con cách yêu, cách chọn một người đàn ông đàng hoàng".
Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, chuyên gia tâm lý Trần Ly cho rằng: “Khi yêu, người ta thêu dệt nhiều viễn tưởng tương lai tốt đẹp trong nhau. Họ sẵn sàng, cho tặng rất nhiều món quà có giá trị, nhưng rồi khi đổ vỡ, họ chỉ trích chê bai nhau đủ điều. Đó là hành động xấu xí, cho thấy một tình yêu không bền vững. Cô gái trong câu chuyện không những bị tổn thương về tinh thần, mà còn có sự day dứt về sau khi chứng kiến sự thiếu tôn trọng từ người mình yêu. Bài học rút ra cho giới trẻ, khi quyết định yêu một ai đó, hãy cân nhắc thật kỹ, đừng để khi chuyện xảy ra rồi mới hối tiếc”.
Sau khi chia tay, cô gái bị em trai người yêu đòi quà.
Trích nguyên văn câu chuyện được chia sẻ:
"Chia tay đòi quà, mà nhờ hẳn em đi đòi quà cơ
Như này đi, mình vừa mới chia tay 1 anh sinh năm 90, lúc đầu mình quen anh ấy vì em gái anh ấy với mình học cùng lớp tiếng Anh.
Mình K56, cơ bản là có cầu nối là em gái anh ấy nên mới làm quen, tìm hiểu được anh ấy. Cơ bản là nghe cũng thích...
Sinh năm 90, ra trường kiếm được việc luôn, thu nhập tới giờ cũng hơn 20triệu/ tháng, có nhà Hà Nội được bố mẹ mua sẵn cho 2 anh em anh ấy ở. Cũng cao to trắng trẻo.
Đấy, như vậy ai chẳng thích, những đứa con gái như mình thấy con trai ổn định lương cao có nhà lại đang F.A thì cũng thích, tất nhiên vẫn phải tìm hiểu thêm. Sau 1 thời gian tìm hiểu thì anh ấy tỏ tình, mình đồng ý.
Trong thời gian yêu, anh ấy có tặng mình gồm:
1 Iphone 6, 1 đồng hồ gần 3 triệu, quần áo giày dép...
Tặng xong rồi nhưng lúc tìm hiểu sâu hơn về mình thấy bố mẹ mình cơ bản không hợp với gia đình anh ấy, đại loại là không môn đăng hộ đối nên dần 2 đứa xích mích chia tay.
Mình cũng đồng ý, anh ấy tỏ tình rồi chính anh ấy nói lời chia tay, chẳng có gì để níu kéo cả mỗi tội...
Co gai soc vi sau chia tay nguoi yeu nho em gai doi qua-Hinh-2

Tự dưng, em anh ấy đưa cho mình 1 loạt hóa đơn mua điện thoại, đồng hồ, 1 số hóa đơn quần áo, cafe nước các thứ, mình mới nhớ lại trong đầu là anh hay có thói quen giữ hóa đơn và rồi câu chuyện chuyển thành câu chuyện của 2 đứa con gái "Tớ nói thật, cậu cũng là con gái, cũng nên biết ý 1 chút, trong thời gian qua anh tớ tặng cậu nhiều thứ vậy...v...v..."
Là đòi quà, đòi tiền ạ, mà buồn cười 1 chỗ là người đi tặng là 1 người còn người đòi là 1 người khác, chẳng phải tự nhiên mà em gái có từng ấy hóa đơn đầy đủ, gần 20 triệu tiền hóa đơn.
Tất nhiên mình không thể trả hết được từng ấy, mình trả lại đồ, chiếc đồng hồ, chiếc điện thoại, quần áo cái nào chưa kịp mặc cũng trả lại nhưng kinh hoàng hơn, em anh ấy còn đòi cả tiền hao mòn nghĩa là lúc đó mua điện thoại thì giá trị thế, giờ phải thêm tiền vì đã sử dụng ấy.
Xong còn nói kiểu bao dung: "Tiền cafe nước ăn uống thì thôi, cậu không cần trả đâu".
Mình nghĩ đi nghĩ lại 1 phần cũng do mình đi, cũng thích vẻ hào nhoáng của người ta rồi mới đồng ý, ai ngờ sự tình là như này, mình trả sạch đồ đạc kể cả cái mặc rồi thêm hẳn 10 triệu(mình có đi làm nên tiết kiệm được, tính Tết năm nay mua tivi mà thôi rơi vào tình huống này thì biết sao) và kết cục là đường ai nấy đi.
Thôi coi như bài học để đời đi, chỉ thấy buồn cười 1 chỗ đàn ông con trai đi tặng rồi thì tự đi mà đòi, nhờ em đi đòi, lại còn giữ hóa đơn, mình cứ tưởng chỉ có con gái biết giữ hóa đơn ai ngờ.
Giờ cứ tự mình làm ra tiền rồi tiêu của mình là tốt nhất mọi người nhỉ. Tin tưởng thế nào được, bao nhiêu vụ, ngay cả mình cũng không tin mình dính phải trường hợp này".
Theo Phương Vy/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)