Mẹ đơn thân "quá ngán" trai giàu dù được nhiều người theo đuổi

Trải qua vài mối tình, mẹ đơn thân tự rút được kinh nghiệm cho riêng mình. Trước khi bị tổn thương chị đã chủ động rời đi vì nghe lời giải thích mãi cũng nhàm tai.

Đổ vỡ hôn nhân hay lầm lỡ khi mang bầu với bạn trai mà không được cưới hỏi, nhiều phụ nữ gạt nước mắt chấp nhận làm mẹ đơn thân. Với nhiều single mom khi trải qua biến cố này họ vẫn xinh đẹp, làm kinh doanh giỏi để lo cho con cuộc sống đủ đầy. Thế nhưng dù hoàn cảnh nào thì con đường tìm đến hạnh phúc mới của các "mẹ đơn thân" cũng gian nan hơn các cô gái trẻ rất nhiều.

Đọc tâm sự của mẹ đơn thân dưới đây có thể thấy được điều đó. Được nhiều trai giàu theo đuổi nhưng cảm thấy "chán ngán". Đến khi xác định tình cảm với một người có điều kiện thì cuối cùng lại bị "trà xanh" cướp mất.

Me don than

Mẹ đơn thân "chán ngán" yêu trai giàu bởi: "Đàn ông giàu thì lắm tật".

"Chị là cựu sinh viên..., single mom. Cuộc sống cũng tạm ổn, có nhà, có xe, có 1 công chúa nhỏ đáng yêu. Về yêu đương thì nhiều anh theo đuổi, toàn anh giàu và rất giàu nhưng thực sự chị ngán trai giàu lắm rồi các em ạ. Đàn ông giàu thì lắm tật, cứ tưởng tìm được chân ái của đời mình thì các anh cũng bóc bánh trả tiền hoặc ngả ngớn với em này em khác. Cứ tin rồi lại thất vọng. Nghe giải thích nhiều cũng nhàm tai.

Hôm nay chị quyết định dứt tình với người yêu chị. Buồn và hụt hẫng thực sự nhưng như vậy còn may mắn hay lấy về rồi giày vò nhau. Người yêu chị đẹp trai, thư sinh, giám đốc 1 công ty nho nhỏ, đi xe Mẹc. Anh luôn cố gắng dành mọi thời gian rảnh cho chị, chị cũng rất hạnh phúc vì được anh yêu thương. Bọn chị định cuối năm nay sẽ cưới nhưng rồi cách đây vài ngày mọi thứ với chị vỡ vụn....

Me don than

(Ảnh minh họa)

Chị biết anh có rất nhiều bạn nữ để ý: ngân hàng, khách hàng... có những em gái trẻ và xinh hơn chị rất nhiều nhưng anh chưa bao giờ để chị phải phiền lòng cả. Điện thoại để công khai, khi chị nghi ngờ về 1 người nào đó sẵn sàng nhắn tin, gọi điện trước mặt. Tưởng chừng chẳng có gì phải lo lắng vì mỗi khi anh buồn anh mệt hay anh có say đến mềm người hoặc sẽ chạy đến ôm chị hoặc sẽ gọi video và nói: anh nhớ em, anh mệt lắm, ôm anh được không? Chỉ vậy thôi cũng đủ để chị ấm lòng. Chị thương anh vất vả lập nghiệp, lo anh suốt ngày tiếp khách không ăn uống lại ốm, lo anh đi đường không an toàn, và chị chưa bao giờ lo anh sẽ phản bội chị.

Nực cười lắm phải không? Vì quá tin anh nên chị chẳng mày may nghi ngờ. Cho đến khi em gái đó post ảnh, tuy không dám đăng ảnh anh nhưng chiếc xe đó chị ngồi mòn rồi, từng vật trang trí trên xe là chị mua. Đó là lần đầu tiên anh không facetime cho chị trước khi đi ngủ, lần đầu tiên chị gọi mà anh không nghe máy.....

Chị cũng đã tìm hiểu về em gái đó. Xinh xắn, làm công ty đối tác của anh, trẻ hơn chị. Có lẽ sự mới mẻ trong em đã làm anh say nắng. Trái đất thật tròn, em quen với vài người bạn chị nên chị biết em cũng không đơn thuần. Em cũng có người yêu, nhưng còn yêu thêm người khác.

Sau vài ngày im lặng, đêm qua chị đã nghe điện thoại của anh. Lại là cuộc facetime 2 tiếng, anh không nhận anh có gì với em nhưng anh cũng không giải thích được ngày hôm đó anh đã đi đâu. Nhưng lúc gọi chị anh đã say mềm, trong vài câu nói chị biết anh có quan tâm em. Chúc em gái và anh được hạnh phúc. Em sẽ im lặng và ra đi...", mẹ đơn thân viết.

Đọc tâm sự trên nhiều người đồng tình và khuyên:

Đàn ông mà càng giỏi thì càng lắm tật. Trai đẹp và giàu chỉ để ngắm thôi ạ. Nếu thấy mệt mỏi quá thì không nên yêu. Độc thân nhưng không cô độc. Cố gắng thêm vài căn nhà nữa chị nhé.

- Cuộc sống vốn dĩ vô thường. Cho nên thương được thì thương chị à! Bản thân em từng nghĩ: mình cũng chẳng phải xinh, chẳng giỏi giang rất rất bình thường như bao người khác vậy thì tại sao cứ mơ ước nọ mơ ước kia, cứ nghĩ cưới người mình yêu rồi cố gắng, trời chẳng phụ ai bao giờ, nhưng đời không như mơ. Đàn ông mà, càng giỏi giang thì càng lắm tật. Nếu thấy mệt mỏi quá thì ta chẳng yêu ai, độc thân nhưng không cô độc.

- Ai cũng sẽ rời xa mình thôi. Chỉ có tiền là xa rồi lại về chung thuỷ với 1 tài khoản, 1 chiếc ví. Single mom thì xác định kết hôn hay nghiêm túc quá làm gì hả chị ơi? Mình không phụ thuộc ai thích cứ yêu đương thế còn đến đâu thì đến, hi vọng làm gì để rồi thất vọng chứ. Em mà là chị thì em cứ yêu vậy, ai thương em thì sẽ sẽ tự ở bên em, em không bắt họ ở lại cũng không buồn khi họ đi...

Me don than

Me don than

Me don than

"Single mom thì xác định kết hôn hay nghiêm túc quá làm gì hả chị ơi?", một vài dân mạng khuyên.

Theo Công lý & xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)