Mặc thứ đồ này, dàn bê tráp khiến dân mạng phải "khẩu nghiệp"

Bê tráp trong lễ cưới là một phần rất quan trọng nên quần áo, trang phục phải thật sự tươm tất.

Đám cưới là chuyện hệ trọng cả đời của cô dâu chú rể, vì vậy trong ngày cưới ai cũng muốn mọi thứ thật tươm tất. Từ chuyện mâm bàn, rạp cưới cho đến trang phục đều được đầu tư kỹ lưỡng. Các chi tiết này được cô dâu, chú rể chọn lựa trước cả tháng trời. Trong đám cưới, đội bê tráp là những chàng trai, cô gái không thể thiếu. Tuy nhiên, có đám cưới lại coi nhẹ vấn đề này đến mức bị dân mạng chỉ trích.
Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một đội bê tráp ở đám cưới. Thông thường đội bê tráp sẽ có trang phục chỉnh tề, ấn tượng. Các cô gái mặc áo dài, còn các chàng trai mặc sơ mi trắng, quần đen, sơ vin đẹp mắt, gọn gàng. Thế nhưng không hiểu vì lý do gì mà các chàng trai trong ảnh và các cô gái mặc áo kiểu đi biển. Trong đó, áo ngắn tay, quần cộc trông không hợp với một ngày trọng đại là lễ cưới. Trên thực tế trang phục này người ta chỉ dùng khi đi biển, du lịch hoặc dã ngoại.
Mac thu do nay, dan be trap khien dan mang phai
 
Đa số ý kiến cư dân mạng đã chỉ trích và cho rằng đây là lỗi lớn nhất của cô dâu, chú rể. Đội bê tráp mặc như thế nào cũng nên có ý kiến. Bởi vì chẳng ai biến ngày vui, trọng đại trong đời thành một ngày mặc trang phục không chấp nhận được như vậy. Ngoài ra, lỗi một phần cũng do những chàng trai, cô gái nhận trách nhiệm bê tráp không hề ý thức được ngày quan trọng và trang phục mặc như vậy là rất khó chấp nhận.
Mặc dù có ý kiến cho rằng mặc như vậy trẻ trung, đáng yêu nhưng đã ngay lập tức vấp phải sự phản đối của mọi người. Vì cách ăn mặc nghiêm túc cũng là thể hiện sự tôn trọng.
"Mặc như thế này chỉ hợp khi đi chơi, còn nếu đám cưới mà diện trang phục đó thì làm sao có được sự tôn trọng với những người lớn tuổi được. Trong khi ngày đám cưới không chỉ có người lớn tuổi trong nhà mà còn rất nhiều khách mời", một người chỉ rõ.
"Đám cưới là chuyện hệ trọng có đầy đủ người lớn nội ngoại 2 bên, ăn mặc vậy chắc đẹp mặt cô dâu chú rể lắm. Không ai cấm tụ tập bạn bè, muốn ăn mặc vậy có thể đợi cuối buổi đám cưới khách khứa về hết thay ra, mặc sức mà nhảy nhót rồi chụp hình ai cấm. Còn ăn mặc thế này đưa tráp lên bàn thờ gia tiên thì không chấp nhận được, vui thôi đừng vui quá", một người khác thẳng thắn phê phán.
Bê tráp hay còn được gọi là bưng quả hoặc bưng lễ, là phong tục truyền thống được diễn ra trong ngày ăn hỏi. Đây là nghi lễ được tổ chức gồm đội bê tráp nam của nhà trai và một đội bê tráp nữ của nhà gái. Đội bê tráp nam sẽ trao tráp ăn hỏi cho đội bê tráp nữ với ý nghĩa trao duyên và chúc phúc cho cặp đôi được nên duyên vợ chồng, cùng chung sống hạnh phúc trăm năm.
Theo Em đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)