Lên mạng than lương bạn trai thấp, cô gái lập tức bị dè bìu, bêu rếu

(Kiến Thức) - Lên mạng than phiền bạn trai thu nhập thấp với chỉ 6 triệu đồng/ tháng, cô gái nhận đủ mọi ý kiến trong đó cả chỉ trích về sự hám của.

Dù không muốn thừa nhận nhưng ai cũng phải ngậm ngùi chấp nhận sự thật đó là đồng tiền chính là bản lề của những mối quan hệ. Khi trưởng thành hơn, tình yêu cũng phải đi liền với vật chất. Đó là lý do vì sao câu hỏi "Có nên tiếp tục yêu một người đàn ông lương 6 triệu?" của cô gái này đã bùng nổ tranh cãi trong một nhóm kín trên mạng xã hội.
Cụ thể trên group kín, 1 thành viên nữ đã chia sẻ tâm tư của mình rằng: "Đàn ông lương 6tr có nên tiếp tục hay nghỉ ạ. Thời này cái gì cũng tiền, dắt cái xe ra ngoài là mất trăm bạc. Cho một lời khuyên với các mợ ơi...."
Len mang than luong ban trai thap, co gai lap tuc bi de biu, beu reu
 
Ngay sau khi bài viết được đăng tải, đa phần ý kiến của dân mạng đều xoay quanh sự quan trọng của tình nghĩa chứ không phải thu nhập của mỗi người ở thời điểm hiện tại. Các bình luận tiêu cực đều chỉ trích cô gái nọ đang quá đặt nặng giá trị của tiền bạc lên trên tình yêu.
Nickname H.L chia sẻ: "Bạn lo chi nhỉ, có nhiều tiêu nhiều, có ít tiêu ít. 6 triệu bạn vẫn sống tốt và 60 triệu bạn vẫn đâu vào đấy. Đừng nhìn vào mức lương, hãy nhìn vào cách sống của họ với mình".
Một số ý kiến khác cho rằng việc chấp nhận hoàn cảnh của đối phương khi yêu là quyết định của mỗi người mà kẻ đứng ngoài không nên áp đặt. Trao đổi riêng và thẳng thắn trước mọi vấn đề chứ không nên mang hoàn cảnh người yêu lên mạng xã hội bêu riếu, dè bỉu.
"Mình từng yêu bạn trai khi anh ấy không làm ra thu nhập trong suốt hơn 1 năm. Thế mà hai đứa vẫn thương nhau, yêu nhau. Có nhiều tiền thì mua nhiều đồ, đi chơi nhiều nơi. Có ít tiền thì tính toán tiết kiệm hơn, bớt lui tới mấy chốn đắt đỏ đi. Vậy mà cũng vượt qua giây phút khó khăn." nickname P.K chia sẻ.
Tuy nhiên, không ít ý kiến cho biết số lương 6 triệu đồng không đủ để bạn đèo bồng thêm bất kì ai ngoài bản thân mình. Một số bình luận thẳng thắn cho rằng chỉ có "Đàn ông không có thực lực mới chê đàn bà thực dụng. Nếu bạn nghèo nhưng mong yêu được cô gái xinh đẹp, lại tài giỏi và yêu mình thật lòng, bạn cần xem xét lại bản thân mình đã làm được những gì. Nếu không, đừng đòi hỏi gì cao xa".
Hiện cuộc tranh luận về có nên tiếp tục với mối quan hệ có thu nhập 6 triệu đồng/ tháng vẫn thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng và vô vàn những ý kiến cũng như câu chuyện cảu bản thân lần lượt được đưa ra.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)