Giáo viên thực tập được quan tâm trên mạng nhờ bức ảnh chụp lén

Lê Thị Nga Linh (sinh năm 1999, Thanh Hóa) bất ngờ được dân mạng quan tâm khi xuất hiện trong bức ảnh chụp của học sinh.

Chia sẻ với Zing, Nga Linh bày tỏ sự thích thú vì không biết ai đã dành sự "ưu ái", đăng hình của cô lên diễn đàn.
"Quả thực mình hết sức bất ngờ vì nhận được sự chú ý như vậy. Bỗng dưng được nhiều người khen ngợi, mình thấy vui nhưng cũng có phần ngại ngùng", Linh nói.
Giao vien thuc tap duoc quan tam tren mang nho buc anh chup len
Hình ảnh của Nga Linh trên lớp bị học sinh chụp lén. 
Cô gái đến từ Thanh Hóa là sinh viên năm cuối, khoa tiếng Anh, Đại học Hồng Đức.
Hiện tại, Linh thực tập tại trường một trường THPT, dạy tiếng Anh cho học sinh lớp 11.
Do là giáo viên mới về trường thực tập, thi thoảng, Linh được các bạn học sinh xin chụp ảnh cùng.
“Tính mình dễ hoà đồng nên trong quá trình dạy được học sinh quý mến, nghe lời, thi thoảng còn bị trêu đùa”.
Linh tâm sự cô đến với nghề sư phạm khá tình cờ. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, cô học thêm tiếng Anh ở một trung tâm rồi trở thành trợ giảng. Tiếp xúc với học sinh một thời gian, cô dần yêu mến và quyết tâm theo đuổi nghề sư phạm.
“Thời gian đầu, mình vẫn nghĩ học sư phạm tiếng Anh để lấy vốn ngoại ngữ. Thế nhưng, sau 4 năm được đào tạo, mình dành niềm yêu thích cho nghề ‘gõ đầu trẻ’ dù trong gia đình không có ai theo nghề giáo”.
Đặc biệt, sau kỳ thực tập, Linh càng tin vào sự lựa chọn của mình là đúng đắn. Tiếp xúc với học trò khiến cô gái sinh năm 1999 thấy tâm hồn mình trẻ trung, yêu đời hơn.
“Thời gian làm thêm ở trung tâm tiếng Anh, mình dạy cả học sinh mẫu giáo và tiểu học. Các em cứ thấy cô là chạy ra ôm, có viên kẹo nhỏ cũng để dành cho cô. Đó là động lực lớn nhất của mình khi theo nghề này”.
Giao vien thuc tap duoc quan tam tren mang nho buc anh chup len-Hinh-2
 Cô gái sinh năm 1999 muốn gắn bó lâu dài với nghề sư phạm.
Khi mới vào trường sư phạm, Linh từng nghe nhiều ý kiến lo ngại về ngành học như sợ thất nghiệp hay lương thưởng không cao. Tuy nhiên, cô gái sinh năm 1999 cảm thấy may mắn vì có luôn mẹ ủng hộ con gái.
Sau khi tốt nghiệp, Linh dự định sẽ về trung tâm tiếng Anh cũ để xin việc.
Bên cạnh công việc chính, Nga Linh còn yêu thích thể thao, các trò giải trí. Cô khá năng động và thường xuyên tham gia các hoạt động tập thể.
Theo Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)