Gặp chàng trai người Kenya hiến máu trên đất Việt

Hàng nghìn bạn trẻ đến từ các trường đại học, cao đẳng, học viện và một số cán bộ công nhân viên chức tại Hà Nội đã tham dự ngày Hội Giọt hồng tri ân năm 2017.

Gap chang trai nguoi Kenya hien mau tren dat Viet
Adabe Collins odhiambo vui vẻ hiến máu cứu người. 
Hàng nghìn bạn trẻ đến từ các trường đại học, cao đẳng, học viện và một số cán bộ công nhân viên chức tại Hà Nội đã tham dự ngày Hội Giọt hồng tri ân năm 2017.
Những người đặc biệt nhất là Adabe Collins odhiambo. Chàng trai đến từ đất nước Kenya xa xôi lần đầu tham gia hiến máu trên đất nước Việt Nam tươi đẹp.
Đây không phải là lần đầu tiên hiến máu, Collins không hồi hộp và cũng không biểu lộ vẻ sợ sệt, thay vào đó là niềm hứng khởi khi lần đầu tham gia một ngày hội hiến máu khác biệt với đất nước của anh.
Collins chia sẻ: "Ở Kenya cũng có Trung tâm truyền máu, nhưng người ta sẽ rà soát thông tin của tất cả các học sinh, sinh viên sau đó trực tiếp đến lấy máu chứ không tổ chức ngày hội như thế này”.
Collins cho biết, mình mới sang Việt Nam theo học trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn được 1 tháng, nhưng Collins luôn cố gắng tìm hiểu về các hoạt động hiến máu thông qua bạn bè.
Với Collins "ở đâu có người cần máu là mình sẵn sàng chia sẻ, bởi mình biết rằng một người tham gia cho máu có thể cứu sống được tính mạng của 3 con người”.
Adabe Collins odhiambo kể về nỗi niềm của người mất đi người thân khi chứng kiến họ bị tai nạn, cần máu và đã qua đời.
Đó cũng chính là lí do lí giải việc Collins thích thú với phong trào đậm tính nhân văn này. Ngay từ lúc 16 tuổi, anh đã tham gia hiến máu trên đất Mẹ, với chàng sinh viên trẻ này, việc hiến máu sẽ vừa cứu được người khác, vừa là cách để cơ thể được thay máu, vì thế của tôi thấy mình khỏe mạnh hơn.
Được biết, ngoài tham gia hiến máu nhân đạo, Collins còn là một thầy giáo dạy tiếng anh miễn phí cho những bé không đủ điều kiện theo học môn học này.
Những gì mà Collins hướng đến được thể hiện thông qua hành động thiết thực chính là biểu hiện của con người nhiệt tâm, nhiệt thành với trái tim yêu thương.
Theo Diệu Thu/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)