Đòi chia hoá đơn tiền ăn sau khi hẹn hò

Bức xúc vì phải trả tiền bữa tối mà không nhận được một lời hồi âm, chàng trai gửi hóa đơn đòi cô gái thanh toán, còn cô nàng bực quá đã tung hóa đơn lên mạng.

Cô gái 23 tuổi tên Amanda Burnett, ở Indianapolis, Indiana, Mỹ hẹn hò với một người đàn ông. Sau đó, cô quyết định thôi nhắn tin cho anh sau khi nhận ra họ không hợp nhau.
Cô gái "bốc hơi" sau buổi hẹn đầu tiên - Ảnh: Independent 
Không lâu sau đó, Amanda nhận được một hóa đơn trị giá 40 USD với chi tiết từng mục đồ ăn thức uống của buổi hẹn hò cùng phí vận chuyển và xử lý.
Gửi kèm hóa đơn là một lời nhắn từ chàng trai: "Để tránh bị phạt thêm, hãy thanh toán hóa đơn, nếu không hóa đơn sẽ được chuyển đến cơ quan thu tiền".
Amanda cảm thấy bị xúc phạm, cô đăng hóa đơn lên Twitter và Instagram với chú thích: "Một anh chàng vừa gửi cho tôi hóa đơn ăn tối vài tuần trước đây vì tôi không nhắn tin trả lời anh ta".
Thay vì nhận được sự thông cảm, nhiều người lên tiếng bênh vực chàng trai và buộc tội cô gái tự cho mình quyền được ăn miễn phí mà không biết chia sẻ.
"Ôi cô gái này chẳng có đạo đức gì cả, lại còn không trả nổi tiền cho chính bữa ăn của mình", một người bình luận.
"Đây chính là lý do nên chia tiền ăn trong lần hẹn đầu tiên hoặc tốt hơn là chỉ đi cà phê. Với những người trưởng thành, nên có nguyên tắc cho người kia biết nếu mình không muốn có lần hẹn tiếp theo. Nếu bạn nghĩ nói thế là tệ thì lờ đi người ta còn tệ hơn. Hãy tôn trọng người khác", một người khác trả lời.
Hầu hết cho rằng cô gái nên trả lời chàng trai. Tuy nhiên, một số khẳng định cô gái chẳng làm gì sai khi lờ đi anh chàng vì nhận ra mối quan hệ sẽ không đi đến đâu cả và cô không nợ anh điều gì.
Đối mặt với phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng, cô gái xóa nội dung đăng tải và ẩn các tài khoản mạng xã hội sau khi nhắn cho chàng trai: "Biến đi!"
Theo THUÝ NGUYỄN/Tuổi trẻ

>> xem thêm

Bình luận(0)