Đặt tên con Nguyễn Đỗ Y Khoa, kết quả bất ngờ sau 18 năm

Sau 18 năm, Nguyễn Đỗ Y Khoa cũng chính là sinh viên chuyên ngành Y Khoa của trường Đại học Y dược.

Những ngày này, nhiều bạn trẻ đang tất bật chuẩn bị hành trang cho môi trường đại học với ngành nghề mà mình lựa chọn. Bên cạnh đó, trên mạng xã hội đang tích cực chia sẻ câu chuyện về tân sinh viên của trường Đại học Y dược TP.HCM khi sở hữu một cái tên khá "định mệnh'' – Nguyễn Đỗ Y Khoa. Đáng chú ý, cậu bạn này lại đậu đúng chuyên ngành Y Khoa của trường.
Cụ thể, tài khoản Phan Tấn Phát đăng tải trong một nhóm kín: “Các bạn biết cách đặt tên con sao cho hợp với nghề chưa? Chuyện là trong danh sách các thí sinh đã đậu vào Đại học Y dược TP. HCM thì có một cái tên như tiên đoán trước sẽ đậu vào trường này vậy”.
Dat ten con Nguyen Do Y Khoa, ket qua bat ngo sau 18 nam
 Tân sinh viên Đại học Y dược TP.HCM với cái tên "định mệnh".
Kèm theo đó là danh sách những thí sinh đỗ vào trường. Trong đó Nguyễn Đỗ Y Khoa xếp ở vị trí thứ 63 với tổng điểm 3 môn là 29.1: Toán 9.4, Hóa 9.75 và Sinh 9.5.
Với kết quả điểm thi cùng cái tên "định mệnh", Nguyễn Đỗ Y Khoa lập tức trở thành gương mặt hot trên mạng xã hội. Ngoài ngưỡng mộ chàng sinh viên, mọi người phải nể với khả năng dự đoán "như thần" của bố mẹ cậu bạn.
Dat ten con Nguyen Do Y Khoa, ket qua bat ngo sau 18 nam-Hinh-2
 

Dat ten con Nguyen Do Y Khoa, ket qua bat ngo sau 18 nam-Hinh-3
Những cái tên được kỳ vọng. 
Vẫn biết đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên song từ câu chuyện của Nguyễn Đỗ Y Khoa, rất nhiều người đặt niềm tin về việc đặt tên sẽ quyết định tương lai cho con trẻ. Dưới bài viết, hàng trăm cái tên được đưa ra như: Phan Đỗ Sư Phạm với hy vọng con sau này sẽ vào được trường sư phạm, Đỗ Tiến Đạt - người này chắc kỳ vọng mai sau con làm gì cũng thành công,...
Trước đó, cư dân mạng cũng xôn xao với câu chuyện ông bố Tây Ninh đặt tên con theo nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 2 - Phan Mạnh Tân. Kết quả 17 năm sau nam sinh này cũng có cơ hội so tài với các thí sinh tại sân chơi trí tuệ nổi tiếng.
Dat ten con Nguyen Do Y Khoa, ket qua bat ngo sau 18 nam-Hinh-4
 Đặt tên con theo nhà vô địch và cái kết sau 17 năm.
Theo Bin/Vietnamnet.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)