Thực hư vụ xe ôm bị tố chém khách 600.000đ/10km khiến CĐM hết hồn

(Kiến Thức) - Vụ việc cô gái tố xe ôm chặt chém khách giá 600.000 đồng cho quãng đường 8km đang khiến CĐM xôn xao và không ít những ý kiến đa chiều đã được gửi đi.

Theo thông tin mới nhất, sau thời gian làm việc tại công an phường Mỹ Đình 2, tài xế xe ôm bị tố chặt chém khách với giá 600.000 đồng cho 8 km đã thừa nhận hành vi của mình. Tài xế xe ôm tên T cho hay, lí do viết bản tường trình nói chở cô gái đi Bắc Giang rồi mới quay về Hà Nội là do cuống và sợ ảnh hưởng tới công ty.
Thêm vào đó, do gia đình hoàn cảnh khó khăn, bố bị đi tù chung thân còn mẹ đã mất, hiện đang phải nuôi em ăn học nên mới nảy sinh việc lấy số tiền 500.000 đồng. Để khắc phục hậu quả, tài xế tên T đã xin lỗi và hoàn lại nạn nhân tên V số tiền đã lấy. Tuy nhiên, chị V không nhận tiền mà gửi lại cho tài xế xe ôm và chấp nhận lời xin lỗi.
Trước đó, vụ liên quan đến việc xe ôm bị tố chém khách 600.000 đồng đang được dân mạng theo dõi và không bỏ qua bất cứ tình tiết nào.
Cụ thể, trong vụ việc trên chị L.T.V (Lào Cai) đã tố tài xế xe ôm Văn Minh "chặt chém" 600.000 đồng cho quãng đường chưa đầy 10km ở Hà Nội. Chiều 15/1, theo bản tường trình tài xế Đỗ Văn T. (tài xế hãng xe Văn Minh) cho biết, trưa 15/1, anh có chở 1 cô gái từ bến xe Mỹ Đình tới TP Bắc Giang thỏa thuận giá 400.000 đồng. Khi tới nơi cô gái đó nói chờ đi có việc rồi chở về Hà Nội.
Thuc hu vu xe om bi to chem khach 600.000d/10km khien CDM het hon
 
Anh T. đã chờ cô gái đó khoảng 30-40 phút sau đó chở về đường Điện Biên Phủ (Hà Nội). Khi về đến địa điểm trên, anh T. nói với cô gái hết 600.000 đồng tiền xe nhưng cô gái đó không đồng ý. Khi hai bên lời qua tiếng lại và có xảy ra cãi vã. Sau đó, anh Tuấn nói bớt cho cô gái 100.000 đồng, cô gái đã đồng ý trả 500.000 đồng.
Tuy nhiên, theo chị V, chị không hề đi lên Bắc Giang như lời tài xế nói. "Quá trình đi xe khách từ Lào Cai xuống bến xe Mỹ Đình tôi bắt xe ôm đến đường Điện Biên Phủ để đi công việc, sự việc không như tài xế nói".
Đến khoảng 18h30 chị V. đã đến Công an phường Mỹ Đình 2 trình báo sự việc đi xe ôm chặt chém. Cũng trong thời gian này, tài xế T cũng đến công an phường Mỹ Đình 2 để làm việc.
Thuc hu vu xe om bi to chem khach 600.000d/10km khien CDM het hon-Hinh-2
 
Trên MXH, rất nhiều ý kiến đã được đưa ra từ phía CĐM. Đa phần mọi người đều cho rằng nếu muốn biết thực hư mọi chuyện ai đúng, ai sai chỉ cần dở lại hành trình trên smartphone của người lái xe ra là rõ.
Cụ thể nickname M.T chia sẻ: "Có khó gì đâu, muốn biết cả anh, cả ả có lên đến Bắc Giang như lời khai không thì cứ dở lịch sử chuyến đi trên ứng dụng ra là có hết. Nếu đúng như lời anh xe ôm khai thì xử cô gái tội vu khống và nếu sai thì xử ngược lại".
Bên cạnh đó, vẫn có những người chưa biết rõ đúng sai vẫn khăng khăng khẳng định rằng, cô gái trên vu khống và có thể sử dụng luật an ninh mạng để trừng phạt. Còn một phe thì cho rằng chàng xe ôm trên đã sai và cần phải nghiêm trị làm gương.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)