Con không làm bài tập về nhà, bố tức tự đánh mình gãy cả tay

Anh Từ cảm thấy nếu con trai anh biết ân hận và hối lỗi, thay đổi theo chiều hướng tốt hơn lần gãy tay này cũng xứng đáng.

Sự việc hy hữu xảy ra ở Hồ Nam, Trung Quốc. Một người đàn ông đã gặp tai họa bất ngờ khi kèm con trai làm bài tập về nhà.

Theo thông tin đăng tải, khi dạy dỗ con trai làm bài tập, anh Từ vô cùng bức xúc vì con trai quá nghịch ngợm, mất tập trung.

"Thằng bé đòi nghịch điện thoại, cố tình trì hoãn việc làm bài tập. Tôi nói nó cũng không chịu nghe. Tôi vô cùng tức giận, muốn đánh người. Sức người lớn rất mạnh, thằng bé sẽ không chịu nổi một quyền của tôi, vì thế để giải tỏa, tôi vẫn đánh mạnh xuống bàn", anh Từ nói.

Con khong lam bai tap ve nha, bo tuc tu danh minh gay ca tay

Anh Từ tại bệnh viện.

Sau khi đánh mạnh xuống bàn, anh Từ lại cảm thấy khá đau. Nghĩ rằng do sức lớn nên anh không để ý. Không nghĩ tới, sau đó không lâu, lòng bàn tay của anh Từ bầm tím, sưng tấy, mãi không đỡ lại đau đớn hơn.

Biết không ổn, anh Từ đã đến bệnh viện để khám chữa và được các bác sĩ cho biết, anh bị gãy lòng bàn tay phải.

Theo bác sĩ Lưu Phong, phó trưởng khoa chỉnh hình của bệnh viện cho biết, hiện tượng của anh Từ là gãy xương do va đập với vật cứng còn gọi là "gãy xương võ sĩ", nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến bị dị tật bàn tay, gây đau đớn và ảnh hưởng đến chức năng bình thường của bàn tay.

Con khong lam bai tap ve nha, bo tuc tu danh minh gay ca tay-Hinh-2

Phim chụp X-quang tay gãy của anh Từ.

Được biết, cậu con trai anh Từ sau khi biết chuyện bố bị gãy tay vì dạy mình học bài đã cảm thấy vô cùng tự trách và hứa sẽ ngoan ngoãn, nghe lời hơn.

Về phía anh Từ, sau tai nạn bất ngờ này, anh cảm thấy nếu con trai anh biết ân hận và hối lỗi, thay đổi theo chiều hướng tốt hơn lần gãy tay này cũng xứng đáng. Tuy vậy, anh Từ cũng khuyên các bậc phụ huynh khác không nên học theo mình, tốt nhất không nên sử dụng bạo lực để dạy dỗ con cái. Theo anh Từ, lần này anh không chỉ làm mình bị thương mà còn tốn kém một khoản kha khá.

Con khong lam bai tap ve nha, bo tuc tu danh minh gay ca tay-Hinh-3

Người bố tự trói mình và người mẹ cho đầu vào tủ lạnh để kiềm chế bản thân khi dạy con học bài. - Ảnh minh họa.

Được biết, trước anh Từ, một người phụ nữ 33 tuổi ở Nam Kinh, Trung Quốc cũng phải cấp cứu vì bị nhồi máu não sau khi quá tức giận khi dạy con làm bài tập về nhà.

Có người cha ở Hàng Châu, Chiết Giang, vì để kiềm chế không đánh con khi dạy con làm bài tập, anh đã tự trói mình. Người mẹ khác lại phải cho đầu vào tủ lạnh để bớt nóng nảy khi dạy con. Qua đây cũng thấy được, nuôi dạy con cái chưa bao giờ là dễ dàng cả.

Theo Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)