Cô gái vào nhà hàng Pháp gọi món "sang chảnh" nhưng nhận được đĩa thịt kho

Câu chuyện hi hữu mà cô gái gặp phải tại một nhà hàng Pháp sang trọng khiến dân mạng cười xỉu.

Khi đi ăn ở nhà hàng sang trọng, ai cũng muốn đồ ăn ngon, trình bày đẹp mắt, phục vụ tốt và có không gian để "sống ảo". Tuy nhiên, không phải nhà hàng nào cũng đáp ứng được nhu cầu của thực khách.

Mới đây, một cô gái đã đăng đàn "bóc phốt" một nhà hàng Pháp nọ "treo đầu dê, bán thịt chó". Cụ thể, cô gái chia sẻ: "Đây là một câu chuyện tui ngu thôi chứ không có gì. Bữa tui đi ăn một quán kia, style Pháp các kiểu. Trong mục steak có một món tên 'beef caramelized' với giá 190 ngàn, và vốn tiếng Anh hạn hẹp của tui đã đánh lừa tui rằng đây là một món bò ca-ra-men kiểu đường cháy, hay sốt ca-ra-men gì đó? Thế nên tui mới hí ha hí hửng gọi ra. Xong rồi người ta phục vụ tui một đĩa thịt kho hột vịt. Ủa? Bộ tui có vấn đề về đọc hiểu ư?

Cũng còn tỉnh táo, tui lên search Google rồi tự nhận ra quá trình 'kho' chính là thắng đường, mà thắng đường chính là 'caramelized'. Bất ngờ thực sự luôn, giờ tui mới biết trong tiếng Anh người ta định nghĩa 'kho' như vậy. Bất ngờ hơn là người Pháp mà cũng ăn thịt kho nữa hả?

Mà đã vậy cái quán Pháp đó còn phục vụ phần ăn theo một cách không thể cục súc hơn như trong hình: một miếng thịt kho, một cái hột vịt lăn lông lốc còn không thèm cắt làm đôi. Với giá một trăm chín mươi nghìn? Cộc thì cộc mà tại mình ngu nên không còn cách nào là câm nín thồn cho bằng hết rồi tự vả cái mỏ vì sự hồ đồ của chính mình!".

Co gai vao nha hang Phap goi mon

Cô gái gọi 1 món ăn nghe sang chảnh tại nhà hàng pháp nhưng lại nhận món ăn như thịt kho hột vịt.

Qua chia sẻ của cô gái có thể thấy, nhà hàng Pháp này đưa món thịt kho trứng truyền thống của Việt Nam vào danh mục "steak" (các món bò bít tết) trong menu, lại còn đặt tên nghe rất sang chảnh khiến cô gái kia hiểu nhầm, đến lúc nhân viên mang phần ăn ra bàn thì thất vọng tràn trề.

Không những thế, cư dân mạng còn tinh ý phát hiện ra đĩa ăn này trông kém sang và quả trứng có nhiều vết giống như có người bấm móng tay vào.

Co gai vao nha hang Phap goi mon

Nhìn kĩ quả trứng giống như có người bấm móng tay vào.

Theo Công lý & xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)