Cô gái tuyên bố "không rửa chén giúp mẹ bạn trai" gây tranh cãi

Câu chuyện rửa bát lúc nào cũng dễ khiến người ta sôi máu.

"Biết rồi - khổ lắm - nói mãi" là những cụm từ dành để nói về tranh cãi liên quan tới chuyện... ai sẽ là người rửa chén trong nhà.

Còn nhớ cách đây không lâu, một TikToker nọ đã làm "hàng triệu" chị em không khỏi bức xúc, nổi cơn thịnh nộ trên MXH khi tuyên bố một câu xanh rờn: "Đàn bà rửa chén là phong tục tập quán".

Mới đây, thêm một TikToker khác có tên là A.M đã tiếp tục khiến netizen tranh cãi dữ dội khi có quan điểm trái ngược về chuyện rửa chén.

Đoạn video hiện tại đã hút về hơn 3 triệu lượt xem với hàng nghìn chia sẻ và vài trăm nghìn lượt thả tim. Vậy rốt cuộc, cô gái này đã nói gì mà dân mạng phải nói nhiều vậy nhỉ?

Co gai tuyen bo

Câu chuyện rửa chén lại một lần nữa "bùng phát" trên MXH

Cụ thể, A.M đã trả lời một bình luận của cư dân mạng, người này hỏi rằng: "Có nên rửa chén giúp mẹ bạn trai khi ra mắt không?".

Ngay lập tức, A.M đưa ra lời khuyên rằng: "Quan điểm của M thôi, là không, tại vì bạn đang là khách đến nhà. Thứ hai bạn đang là bạn gái của con trai cô ấy, tại sao không phải là anh rửa?

Anh đang dắt bạn đến nhà, anh tự hào giới thiệu, thì anh phải chăm lo cho bạn những thứ đó chứ?".

Tiếp đó, A.M tiếp tục đưa ra quan điểm về chuyện rửa chén rằng: "Chưa kể anh cũng ăn chung với bạn mà, đâu phải mình mình ăn đâu? Thích hợp nhất là ăn xong mọi người cùng dọn vô, rồi bạn hỏi anh là 'em giúp được gì cho mẹ anh không' - chứ đừng hỏi mẹ ông ấy nha. Nếu yêu bạn, ông sẽ không cho bạn làm gì hết.

Còn nếu không yêu thì ông bảo 'ok vậy thôi em rửa đi - ok vậy em rửa anh tráng nghen'. Còn nếu ông không làm thì thôi về chia tay liền.

Mới quen mà đã vậy thì quen nữa chỉ có khổ thôi. Còn nếu em rửa - anh tráng thì ngại gì không chơi!''.

Co gai tuyen bo

Cô gái trong video

Tuy đã đưa ra đề nghị là mình và bạn trai nên cùng rửa chén, song cư dân mạng vẫn không đồng ý với quan điểm của TikToker A.M đưa ra. Cụ thể là netizen không thích câu nói "quan điểm của M thôi, là không, tại vì bạn đang là khách đến nhà".

Theo một số cư dân mạng, chuyện giúp mẹ bạn trai rửa chén ngoài việc ghi điểm với mẹ chồng tương lai thì đó cũng là cách bạn thể hiện sự tử tế với người vừa đãi bạn một bữa cơm.

Đó là phép lịch sự chứ không phải "quan điểm" gì ở đây.

Một vài bình luận tiêu biểu:

- Ủa chẳng lẽ mình cứ thế tới nhà người ta ăn xong không nói câu gì rồi ngồi chơi hay sao nhỉ...

- Tôi hỏi các ông nhé, dẫn bạn gái về nhà mà không phụ giúp hoặc không rửa bát thì mẹ của các ông có chấp nhận không? Chứ mẹ tôi là không khi nào cho lấy người như thế rồi đó.

- Qua ăn rồi ngồi không ở nhà người yêu đối với mình cực ngại, với cả rửa chén cũng là cái gì đâu mèn ơi mà phải đắn đo tới lui thế này trời.

Về phần mình, bạn nghĩ sao về trường hợp này? 

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> xem thêm

Bình luận(0)