Cô gái trẻ 'thổi hồn' vào những viên đá thành tác phẩm nghệ thuật

Lấy ý tưởng từ những viên đá, cô gái trẻ đã “thổi hồn” biến những viên đá bình thường thành những tác phẩm sống động và hoàn hảo.

Nghệ thuật là khung trời vô biên của sự sáng tạo, nhờ có ý tưởng độc đáo mà những vật bình thường như hòn sỏi, viên đá, rác tái chế… lại trở thành tác phẩm tuyệt vời.

Co gai tre 'thoi hon' vao nhung vien da thanh tac pham nghe thuat

Với niềm đam mê nghệ thuật, Ngô Việt Chinh (SN 1993, Hà Nội), đã biến những viên đá nhỏ khô khan thành các tác phẩm nghệ thuật độc đáo.
Công việc chính của Chinh hiện tại là thiết kế đồ họa, thời gian rảnh vợ chồng 9x làm tranh đá, cô bạn nói: “Mình mới làm tranh đá được 5 tháng trước, mình là người vẽ và tạo hình còn chồng mình đính đá lên tranh cho khâu hoàn thiện”.

Co gai tre 'thoi hon' vao nhung vien da thanh tac pham nghe thuat-Hinh-2

Vợ chồng Chinh sáng tạo từ những viên đá nhỏ khô khan
Cô nàng 9x chia sẻ: “Nguồn cảm hứng đưa mình đến những tác phẩm tranh đá này bắt nguồn từ những chuyến đi thiện nguyện vùng cao, qua những con suối và thấy những viên đá có rất nhiều hình thù lạ mắt nên đã nảy sinh ý tưởng. Thật ra, ý tưởng vẽ lên đá đã có khá lâu và nhiều người làm rồi, nhưng mình vốn thích sự mộc mạc nên đã giữ màu đá nguyên bản để kết hợp tạo ra các tác phẩm hài hoà nhất”.
Từ các viên đá có nhiều kích cỡ, Chinh đã “biến tấu” thành những sản phẩm tranh đá đủ hình dáng khác nhau. Để tạo ra môt bức tranh gồm nhiều bước, đầu tiên là đặt khung, sau đó tìm nền tranh để vẽ sơn dầu, ý tưởng sẽ xuất phát từ đây vì nền tranh có chủ đề gì thì đá sẽ đi theo bố cục của nền tranh đó. Sau cùng là cố định đá trên nền tranh, đòi hỏi tính tỉ mỉ và khéo léo để vừa mắt nhất, trung bình sẽ mất khoảng 3 đến 4 tiếng, tùy theo độ khó của tác phẩm, vẽ xong sẽ phơi khô thường từ 3 đến 4 ngày. Chinh tâm sự: “Để tạo nên một sản phẩm đẹp, độc đáo cần nhiều yếu tố, nhưng khâu quan trọng là cách lên ý tưởng sao cho phù hợp và hài hòa với cảm xúc”.
Tác phẩm của Chinh mang nhiều chủ đề khác nhau, từ những khoảnh khắc đẹp trong gia đình, tình yêu nam nữ, hay những chuyến du lịch… Điểm độc đáo các sản phẩm của Chigi là gần gũi với thiên nhiên qua cách giữ nguyên màu gốc của đá. “Nếu bạn yêu nghệ thuật và khám phá ra nét độc đáo để làm tươi sáng cho cuộc sống của mình thì đừng đi tìm những món đồ trang trí đắt tiền, hãy tự chế tác với nghệ thuật đá sáng tạo”, đó là điều cô bạn 9x muốn truyền tải tới mọi người.

Co gai tre 'thoi hon' vao nhung vien da thanh tac pham nghe thuat-Hinh-3

Co gai tre 'thoi hon' vao nhung vien da thanh tac pham nghe thuat-Hinh-4

Những tác phẩm nghệ thuật từ đá của Việt Chinh

Co gai tre 'thoi hon' vao nhung vien da thanh tac pham nghe thuat-Hinh-5

Co gai tre 'thoi hon' vao nhung vien da thanh tac pham nghe thuat-Hinh-6

Co gai tre 'thoi hon' vao nhung vien da thanh tac pham nghe thuat-Hinh-7

Hiện tại, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên khắp các tỉnh thành cả nước, Chinh cho biết các sản phẩm đa số làm tại nhà và khách đặt online nên rất hạn chế tiếp xúc.
Đến nay, những tác phẩm tranh đá lần lượt ra đời và nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Chinh mong muốn trong tương lai sẽ đưa sản phẩm tranh đá của mình tới nhiều người, đặc biệt là mở rộng tới thị trường quốc tế.
Theo Hà Hiền/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)