Có 1-0-2: Mua cua biển được tặng cả...“áo mưa“

(Kiến Thức) - Hí hửng mua cua biển về tưởng được bữa ngon lành nhưng anh chàng câm nín khi tháo dây buộc ra và nhận được ngay món quà "bất ngờ".

Câu chuyện mua cua biển bị độn dây buộc nặng ngang nửa con cua không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Người bán thì luôn lấy cớ rằng họ phải làm như vậy để buộc cua cho chắc, nhưng thực tế có không ít người đã lợi dụng việc này nhằm gia tăng trọng lượng và kiếm lời.
Mới đây, trong nhóm kín trên MXH, nickname có tên M.T đã khiến không ít người choáng váng khi tháo tung dây buộc trên con cua mà anh vừa mua. Kết quả, chiếc dây này khi tháo ra to ngang một chiếc khăn trải bàn, che khuất được cả người đứng cầm nó.
Hình ảnh được anh M.T. chia sẻ đã nhận được rất nhiều sự chú ý của dân mạng. Ai nấy đều tỏ ra chán ngán vì những chiêu trò của người bán cua nhằm "móc túi" khách hàng.
Chuyen co 1-0-2: Mua cua bien duoc tang ca...
 
Chỉ sau vài giờ đăng tải, câu chuyện mua cua biển của chàng trai đã nhận được hàng chục nghìn lượt thích và bình luận từ cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự thông cảm đối với sự nhẹ dạ cả tin của thanh niên này và khuyên anh chàng rằng sau này đi chợ nên chú ý hơn và đừng để bị lừa.
Nickname M.H bình luận: "Mình đã từng mua cua như này, nói đúng hơn thì là mua dây tặng cua. Mang cua về, cởi dây ra cân được hẳn 3 lạng còn cua thật thì nhẹ tênh. Nhưng rút kinh nghiệm lần sau mua cua thì tìm chỗ khác, cứ chỗ nào bán cua ít dây thì mua thôi".
Còn nickname H.K cho hay: "Tôi thật sự không hiểu, nguyên tắc nào mà bán cua lại hay buộc dây 1 đống, dây nặng muốn bằng con cua. Đi mua cua ăn hay đi mua dây ăn? Cái gì cũng vừa phải thôi đúng không các bạn, tôi ghét nhất khi nhìn thấy ai bán cua mà dây buộc phân nửa con cua rồi, không có tâm".
Chuyen co 1-0-2: Mua cua bien duoc tang ca...
 
Tuy nhiên bên cạnh đó, một số ý kiến cũng cho rằng, việc mua phải những con cua mà dây nặng bằng cua thế này là do nhiều người có tâm lý ham rẻ. Bởi nếu mua cua không dây thì chắc chắn giá thành sẽ đắt hơn gấp nhiều lần.
Chính vì vậy mà người tiêu dùng nên cân nhắc khi lựa chọn mua cua có dây, không dây hay ít dây, tránh ham của rẻ mà rơi vào bẫy của người bán hàng.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)