Chàng trai từ bỏ mối tình 8 năm dù bạn gái khóc lóc cầu xin

“Em phải sống thế nào đây? Chúng ta yêu nhau 8 năm rồi. Anh có thể sống cho tình cảm của chúng ta được không?”, cô gái khóc lóc cầu xin bạn trai quay lại.

Tại Trung Quốc, trước khi đám cưới diễn ra, nhà gái sẽ thách cưới nhà trai bằng một số tiền nào đó, tùy từng hộ gia đình. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà không ít cặp đôi đã tan vỡ dù sắp về chung một nhà. Mới đây, một cặp đôi ở thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên cũng rơi vào tình cảnh như vậy.
Theo đó, cặp đôi này đã yêu nhau được 8 năm và gần đây chàng trai đã tới nhà bạn gái hỏi cưới. Không ngờ rằng, bố mẹ cô gái lại yêu cầu chàng trai phải đưa cho họ 480.000 tệ (hơn 1,7 tỷ đồng) làm tiền sính lễ.
Với một người làm công ăn lương như anh thì đây là một số tiền quá lớn, nằm ngoài khả năng của anh. Vì vậy, anh chàng muốn nhà gái hạ mức tiền thách cưới xuống nhưng không được. Sau một hồi thuyết phục nhưng không thể giải quyết được, chàng trai bất lực đưa ra quyết định chia tay rồi ra về.
Chang trai tu bo moi tinh 8 nam du ban gai khoc loc cau xin
Cô gái cầu xin bạn trai quay lại sau khi anh đưa ra quyết định chia tay. 
Trong những ngày tiếp theo, anh cố gắng cắt đứt mọi liên hệ với bạn gái, hy vọng cô nhanh chóng quên anh và tìm được người đàn ông khác tốt hơn. Tuy nhiên, sau một vài ngày lẩn tránh, cuối cùng cô gái cũng gặp được anh.
Khi nhìn thấy bạn trai, cô gái liền chạy tới chất vấn anh tại sao lại dễ dàng từ bỏ mối tình 8 năm như vậy. Hai bên xảy ra tranh cãi và chàng trai từ đầu đến cuối đều muốn dứt tình, không muốn tiếp tục mối quan hệ này nữa. Thấy thái độ của bạn trai, cô gái liền ngồi bệt xuống đất, nắm chặt lấy tay anh, không cho anh đi.
“Em phải sống thế nào đây? Chúng ta yêu nhau 8 năm rồi. Anh có thể sống cho tình cảm của chúng ta được không? 480.000 tệ có thực sự quan trọng như vậy không? Mối quan hệ 8 năm của chúng ta chẳng nhẽ không đáng từng đó tiền hay sao?”, cô gái vừa khóc vừa cầu xin bạn trai.
Chàng trai cũng tỏ vẻ rất đau khổ nhưng có lẽ anh nghĩ rằng thà đau ngắn còn hơn đau dài, nên sớm chấm dứt mối quan hệ này để bạn gái sớm tìm được hạnh phúc mới. Một người bạn của chàng trai cho biết, anh rất coi trọng mối quan hệ này, nhưng ngay cả khi anh dùng tới cả tiền tiết kiệm của bố mẹ cũng không đủ số tiền nhà bạn gái thách cưới. Trong khi đó, bố mẹ cô gái lại quả quyết nói: “Ít hơn 100 tệ (khoảng 355 nghìn đồng) cũng không được”.
Câu chuyện của cặp đôi sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Một số cảm thấy tiếc cho câu chuyện tình 8 năm, trong khi số khác lại chỉ trích nhà gái khi đưa ra số tiền thách cưới quá cao.
Theo Phương Anh/Saostar.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)