Chàng rể vừa cưới được vợ, vừa được nhận quà "khủng" từ nhà gái

Nhiều chàng trai bỗng nhiên "vớ bở" khi vừa cưới được vợ lại còn nhận thêm khối tài sản khổng lồ.

Theo thông lệ cưới hỏi đằng nhà gái sẽ ra thông báo thách cưới, đòi của hồi môn nhưng thật ngược đời nhiều gia đình lại làm điều ngược lại. Điều này có nghĩa, nhà gái sẽ tặng quà "khủng" cho chú rể.
Câu chuyện kỳ lạ này xảy ra ở Thái Lan, tỷ phú Anont Rotthong vừa đăng tin qua Facebook cá nhân với ảnh chụp cùng con gái út để tuyển con rể! Chàng trai nào chăm chỉ ngoan ngoãn, lấy được trái tim của con gái ta, tặng ngay 10 tỷ Baht tiền mặt và tiếp quản gia tài và cơ ngơi của gia đình.
Chang re vua cuoi duoc vo, vua duoc nhan qua
 Tỷ phú Thái đòi tặng quà "khủng" cho con rể tương lai.
Ngay lập tức bức ảnh của ông với con gái Kansita Rotthong, năm nay mới 26 tuổi, đã nhanh chóng lấy được sự chú ý của bạn bè và cộng đồng mạng. Ai sẽ là chàng rể may mắn này?
Nguyên văn dòng trạng thái kén rể của ông như sau:
"Bất cứ chàng trai nào có khả năng chọn mua sầu riêng và các mối lái hoa quả, nếu lấy được trái tim con gái ta. Ta sẽ không lấy một đồng thách cưới nào, ngược lại, sẽ được nhận ngay 10 triệu baht (tương đương 7 tỷ VND), cùng 10 ô tô, 1 ngồi nhà nguyên căn và hai mối sầu riêng lớn ta đang tiếp quản. Con gái ta tốt nghiệp trường Assumption, hạng ưu, có bằng thạc sỹ của trường Sun Yat-sen, Trung Quốc."
Chuyện như cổ tích của các vua chúa kén phò mã ngày xưa, ấy thế nhưng ông Anont lại có vẻ rất nghiêm túc khi được báo chí đến tận nơi hỏi thăm, phỏng vấn.
"Tôi nói thật bởi tôi không thể chờ lâu hơn được nữa. Con gái cũng có thì. Cháu nhà 26 tuổi, lâu hơn nữa sẽ quá tuổi lấy chồng. Còn với tôi, tôi cũng muốn nghỉ hưu và nhàn nhã ung dung tự tại, thực sự tôi muốn tìm được con rể đủ tin tưởng để tiếp quản gia nghiệp và tôi kịp truyền công việc xuất khẩu sầu riêng cho thế hệ sau."
Một câu chuyện tương tự lại xảy ra ở Trung Quốc, theo Sin Chew Daily đưa tin, một người cha ở tỉnh Hà Nam, đã mạnh dạn mang hẳn 300 con heo nhà mình ra làm phần thưởng cho bất kì ai đồng ý kết hôn với con gái của mình. Có lẽ vì sốt ruột với tình trạng hôn nhân của con gái nên người cha đã mở hẳn thủ tục kén rể như trong phim.
Chang re vua cuoi duoc vo, vua duoc nhan qua
Một lão nông chấp nhận tặng 300 con lợn để có chàng rể. 
Thông thường, các ông bố đại gia nổi tiếng thường mang tiền ra làm "món hồi môn" hấp dẫn, thu hút những chàng rể tham vọng, tài giỏi và tinh quái. Tuy nhiên, giá thịt lợn và nhu cầu tiêu thụ thực phẩm này không chỉ tăng vọt tại Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây mà đồng thời cũng "làm mưa làm gió" ở thị trường Trung Quốc. Vì thế việc ông bố này đem hẳn 300 con heo trong nhà ra làm của hồi môn cũng chứng tỏ gia tài nhà ông cũng "khủng" không kém những người khác.
Được biết, cô con gái không chịu lấy chồng tới nỗi khiến cha mình phải mang cả gia tài đi treo thưởng là Zhang Zhiyuan, 25 tuổi. Sau khi tốt nghiệp Đại học được khoảng 3 năm, cô quyết định rời xa thành phố hoa lệ, trở về quê và nhận trách nhiệm chăm nuôi cho 2.000 con lợn đen nhà mình. Thì ra, gia đình của Zhiyuan cũng khá có điều kiện trong vùng. Việc cô từ chối công việc văn phòng với mức lương cao để về quê... chăn heo trở thành điều khó chấp nhận với cha mẹ, anh chị và cả họ hàng Zhiyuan.
Mới đây, nhiều người lại bất ngờ trước màn cầu hôn của cô gái Trung Quốc. Cụ thể, cô Xiao Ke, 24 tuổi, ở thành phố Trịnh Châu tin rằng trong một mối quan hệ tình cảm, không chỉ đàn ông mới là người có trách nhiệm mang lại điều bất ngờ cho phụ nữ, mà cả hai bên bình đẳng.
Chang re vua cuoi duoc vo, vua duoc nhan qua
 Cô gái trẻ Xiao Ke cầm sổ đỏ và xe BMW để đi tặng bạn trai.
Sau thời gian hẹn hò, Xiao Ke quyết định làm một điều khiến bạn trai ngạc nhiên nhân dịp một năm yêu nhau, đó là cầu hôn Xiao Jing - người yêu cô.
Hôm cuối tuần, Xiao Ke hẹn bạn trai đến nơi họ gặp nhau lần đầu để ngỏ lời với anh. Lúc Xiao Jing vừa tới, cô gái trẻ, vốn sinh ra trong gia đình giàu có, mặc váy cưới trắng rồi cầm bó hoa bước tới. Cô còn dùng quà "khủng" bao gồm xe BMW và nhà đến để cầu hôn bạn trai. Sự việc này đã gây ra rất nhiều tranh cãi trong dư luận.
Theo Đỗ Quyên/Giadinh.net.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)