Câu chuyện vá áo của cô gái trẻ khiến mọi người nhớ về bà

Tại một nhóm trên mạng xã hội, Hoàng Việt Hà (19 tuổi, Lạng Sơn) chia sẻ hình ảnh bà của cô cần mẫn vá áo.

Hà kể, bà nội cô năm nay 76 tuổi. Mắt bà đã mờ nhưng ngày nào cũng khâu khâu, vá vá. Lúc nào bà cũng mang theo kim chỉ. Ở nhà, cứ khi rảnh, bà lại lấy quần áo ra xem để chỉnh sửa lại.
Dù tuổi đã cao nhưng bà của Việt Hà vẫn cần mẫn mỗi ngày vá áo cho con cháu làm cư dân mạng cảm động - Ảnh: VIỆT HÀ 
"Mình chuẩn bị ăn cơm mới nhờ bà khâu hộ cái quần, vì khâu lần thứ n rồi mà nó vẫn bung chỉ. Bà mắng mình ngồi giống đàn ông nên mới bị rách chứ làm sao rách thế mãi được. Thế là bà ăn cơm muộn chỉ để ngồi khâu nốt quần cho cháu.
Cuộc sống đôi khi những điều giản đơn như thế cũng làm mình cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Mình chỉ ước rằng bà sẽ ở với gia đình mình mãi mãi", cô chia sẻ.
Câu chuyện vá áo của cô gái trẻ khiến mọi người nhớ về bà. Chỉ vài tiếng đăng tải, câu chuyện đã thu hút hơn 3.000 lượt thích từ cư dân mạng.
"Nội mình đã ra đi được 10 năm. Hồi còn sống, nội cũng hay đơm áo cho con cháu. Mình nhớ nội lắm" - Ảnh: NGUYỄN BẢO NGỌC 
Nhiều thành viên nhiệt tình chia sẻ về bà
Thanh Tâm viết: "Bà mình ngày nào cũng lôi túi tiền ra đếm vài lần, chán thì thôi. Bà năm nay 91 tuổi rồi".
Trần Tường Vy ghi: "Nội mình 86 tuổi nhưng vẫn còn vui tính lắm, hay ghẹo mình. Hôm nọ mình đùa bảo: ‘Người yêu ơi, đi xì phố cùng Vy không?’. Thế là nội cầm gậy dí mình đó các bạn. Mọi người thấy nội mình khỏe chưa?".
Hạ Thảo kể: "Bà mình thì bị lẫn. Mỗi lần mời ra ăn cơm lại bảo không có tiền không dám ăn. Nhà bảo thế nào cũng không ăn. Thế là mẹ mình khâu cho bà một cái túi, cho vài đồng tiền lẻ vào. Mỗi lần bà ăn lại rút ra một tờ trả ba mẹ.
Tối bà ngủ, mẹ lại đút tiền lẻ vào tiếp. Bà ngày nào cũng ăn rất ngoan, còn túi tiền thì sống chết cũng phải cầm. Đi tắm bà cũng cầm khư khư ở tay".
Cao Phan Thảo Nguyên bình luận: "Mẹ mình 54 tuổi phải nhờ bà mình 102 tuổi xỏ kim chỉ".
Ánh Quỳnh (Hà Nội) kể: "Ông mình 85 tuổi, còn bà 80 tuổi. Mỗi khi chụp ảnh chung, ông hay ôm bà lắm. Nhưng bà ngại lại vùng vằng bỏ đi nhưng ông kệ, cứ ôm. Ngày lễ nào ông cũng xách xe đạp đi mua phở cho bà hết. Thi thoảng, hai ông bà cũng giận dỗi nhau nhưng thương nhau lắm".
Nhiều bạn còn khoe ảnh bữa cơm bà nấu, vườn rau của bà, ảnh selfie với bà…
Tuy nhiên, bài đăng này lại làm nhiều người cháu khóe mắt cay cay. Tiểu Vũ nói: "Bà mình mất lâu rồi. Mình nhớ bà lắm", hay Yến Phương bình luận: "Hôm nay giỗ bà mình, các bạn ạ".
Theo Phương Vy/Tuổi Trẻ

>> xem thêm

Bình luận(0)