Cậu bé tới công ty để lại một thứ khiến sếp rơi nước mắt

Vì mẹ quá bận rộn với công việc không thể đưa mình đi chơi như đã hứa nên cậu bé đá tới thẳng công ty của mẹ và để lại một lá thư.

Cậu bé Đa Bảo rất buồn vì liên tục bị mẹ "bùng kèo" đi chơi.

Sina đưa tin, chị Tiểu Lưu là một nhân viên văn phòng bình thường tại một công ty ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Chị có một đứa con trai tên là Đa Bảo.

Sau khi sinh con xong, chị đã nghỉ hẳn ở nhà để chăm sóc cho con trai suốt 3 năm vì vậy Đa Bảo rất quấn mẹ. Tuy nhiên, khi chi phí sinh hoạt ngày càng tăng lên, Tiểu Lưu đành phải đi ra ngoài để kiếm thêm tiền.

Chị từng hứa với con trai, khi cậu bé vào tiểu học sẽ đưa con đi trượt tuyết vào ngày sinh nhật. Thế nhưng lời hứa đã trôi qua được vài năm nhưng mãi vẫn chưa được thực hiện. Bởi lẽ sau khi Đa Bảo vào tiểu học, công việc của Tiểu Lưu ngày càng bận rộn, chị hiếm khi có thời gian chơi với con.

Năm nay, biết mẹ bận rộn với công việc nên Đa Bảo chỉ mong mẹ dành chút ít thời gian trong kỳ nghỉ đông để đưa mình đi chơi, không cần nhất thiết vào ngày sinh nhật nữa. Thế nhưng, Tiểu Lưu vẫn không thể nào thuận theo ước muốn nhỏ nhoi của con trai. Cô bảo tới năm sau sẽ đi, điều đó khiến cậu bé vô cùng hụt hẫng.

Đa Bảo là một cậu bé rất lanh lợi.

Thay vì bỏ qua như mọi năm, Đa Bảo lại chạy tới công ty của mẹ và để lại trên bàn lễ tân một tờ giấy. Hóa ra, Đa Bảo đã lén viết đơn xin nghỉ phép thay mẹ. Trong đơn, cậu bé viết:

“Các cô chú ơi, Tết đến rồi, mẹ con xin nghỉ một ngày có được không? Mẹ hứa đưa con đi trượt tuyết nhưng mấy năm nay mẹ đều bảo bận. Thứ tư là sinh nhật con, con mong mẹ sẽ đưa con đi”.

Sau khi nhìn thấy những nét chữ non nót, nguệch ngoạc của Đa Bảo sếp của chị Tiểu Lưu đã mỉm cười. Thế nhưng khi nhìn thấy câu cuối cùng trong lá đơn thì người sếp lại chợt rơi nước mắt: “Nếu còn không đi thì tuyết sẽ tan, còn con sẽ lớn lên mất”.

5 từ “con sẽ lớn lên mất" như kéo mọi người trở về với tuổi thơ vô lo vô nghĩ, đồng thời chạm tới trái tim của người sếp. Chính vì thế, sếp của chị Tiểu Lưu đã viết thư đáp lại:

“Bạn nhỏ thân mến! Mẹ của con đã thể hiện rất tốt khi làm việc. Chúng tôi đặc biệt phê duyệt cho mẹ con nghỉ 5 ngày và thưởng 1.000 tệ (khoảng 3,5 triệu đồng) để mẹ đưa con đi trượt tuyết. Vì nếu không đi bây giờ thì con sẽ lớn mất”.

Theo Doisongphapluat

>> xem thêm

Bình luận(0)