Bức xúc hình ảnh chị gái phạt em đội gạch nhiều giờ

Người chị gái phạt em đội gạch nhiều giờ do lo lắng em trai chểnh mảng việc học bởi suốt ngày chỉ cắm mặt vào quán game.

Cụ thể, mới đây, một phụ huynh học sinh ở Đà Nẵng đăng tải bức ảnh phạt em trai của mình quỳ gối đội gạch trên đầu nhiều giờ.
Kèm theo đó là dòng chia sẻ: “Ăn với học cũng không ra hồn. Về nhìn bảng điểm tức điên máu, lâu nay không đánh lờn mặt, bữa ni cho đội 10 viên gạch 3 tiếng cho biết mùi. Thi cử tới nơi không lo học mà lo chơi, mấy cũng ỉ lại có chị rồi cần chi lo, có hắn lo hết rồi chứ chi,…”.
Buc xuc hinh anh chi gai phat em doi gach nhieu gio
 
Hình ảnh chị gái phạt em đội gạch nhiều giờ sau khi được đăng tải đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội với rất nhiều bình luận chỉ trích về hình phạt phản giáo dục của vị phụ huynh này. Một số người cho rằng hình phạt này trong nhiều giờ là vượt quá sức chịu đựng của em nhỏ.
Số khác thì cho rằng, dù có phạt gì đi chăng nữa thì việc chụp ảnh phạt em bêu lên mạng xã hội là việc làm hoàn toàn sai, mà thay vào đó “chị em trong nhà nên đóng cửa bảo nhau”.
Qua tìm hiểu của VietNamNet, người chị và cũng là người đăng tải bức ảnh phạt em lên mạng xã hội là Huỳnh Thị Ngọc T., trú tại quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.
Em trai chị T. đang học lớp 9 một trường THCS trên địa bàn. Sau khi chịu nhiều chỉ trích từ mọi người, chị T. hiện đã xóa hình ảnh phạt em trên trang Facebook cá nhân của mình.
Trao đổi với VietNamNet, chị T. cho biết cũng chỉ vì quá lo lắng đến chuyện học hành của cậu em trai cuối cấp khi suốt ngày chỉ mải vào quán internet chơi game dẫn tới chị có việc làm như vậy.
“Mình đi làm với đi học để chuẩn bị xuất khẩu lao động nên không có nhiều thời gian để kèm cặp em trai học. Về nhà thấy ba mẹ hay phàn nàn em trai thường đi chơi về muộn. Sau đó mình cũng thấy em trai sáng đi học về, đến trưa lại lên quán internet ngồi đến chiều, ăn xong lại vào đó. Tiền ăn sáng ba mẹ cho em cũng để dành đi chơi điện tử, mình dọa đánh thì em cũng chỉ sợ được lúc, khi mình đi làm thì em lại vào quán game. Bài vở không lo học, thậm chí thi học kì em ấy cũng không lo, suốt ngày chỉ biết đi chơi. Chủ nhật vừa rồi đi họp phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm thông báo em ấy là học sinh kém, trong khi năm nay là lớp 9 cuối cấp thi tuyển sinh vào 10. Mình lo em ấy học như thế liệu không lấy được bằng tốt nghiệp THCS chứ chưa kể đến việc thi tuyển sinh vào 10 để tiếp tục đi học”, chị T. nói.
Chị T. cho biết, ngày thường nhiều khi tức em nhưng cũng chỉ quát vài câu chứ chẳng bao giờ đánh em.
“Nhưng hôm đó là đỉnh điểm cao trào, mình không thể chấp nhận được việc chỉ có đi học mà cũng không xong. Em trai mình lại rất lì lợm thế nên mới dẫn tới việc mình có hình thức kỷ luật như vậy. Mình chỉ muốn cho em hiểu được việc học không cực mà ra đời làm mới cực nhọc, cho em đội để em biết được ra đời đi làm có những việc còn nặng hơn là đội gạch để em phấn đấu học cho chính em mai sau. Nói phạt em ấy 3 giờ đội gạch nhưng thực ra mình chỉ phạt em trong vòng nửa giờ, chứ thấy em đội như vậy mình cũng xót. Nhưng thương thì thương chứ không thể thấy em sai mà vẫn để yên được”, chị T. kể.
Chị T. cho hay, có thể vì em là con út trong gia đình, ba mẹ rất thương nên đôi khi chị la mắng em vài câu thì bị ba mẹ lại nói thế này thế kia. “Có đôi khi cũng thấy buồn nhưng vì tương lai của em nó mình không làm ngơ được và càng không thể nuồn chiều em như ba mẹ được”, chị T. chia sẻ.
Chị T. cũng cho biết, qua lần này sẽ rút kinh nghiệm không bao giờ phạt em đội gạch nữa bởi bản thân chị cũng thấy rằng qua 2 lần phạt kiểu này đều không mang lại tác dụng và em vẫn tái phạm. Thay vào đó chị sẽ tìm kiếm biện pháp khuyên nhủ giáo dục đúng cách hơn.

Theo Thanh Hùng/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)