Bị nợ lương 8 tháng, cầu thủ Than Quảng Ninh đình công

Cầu thủ Than Quảng Ninh- đội đang xếp nhì LS V-League, từ chối ra sân tập để phản đối việc bị lãnh đạo CLB nợ lương gần 1 năm qua. 

Trước vòng 7 LS V-League, cầu thủ Than Quảng Ninh quyết định đình công, từ chối không ra sân tập luyện vào chiều nay. Sở dĩ có hành động bùng phát như vậy là do cầu thủ đội bóng đất Mỏ không nhận được động thái cụ thể nào trong việc giải quyết chuyện lương thưởng, dù đã nhiều lần lên tiếng trong nội bộ.
Đến lúc này, các cầu thủ Than Quảng Ninh chưa nhận được tiền lương trong vòng 8 tháng qua. Ngoài tiền lương, học trò HLV Hoàng Thọ cũng không nhận được bất kì khoản tiền thưởng nào, dù đội bóng có thành tích rất tốt, vượt ngoài mong đợi của người hâm mộ. Thậm chí 1,5 năm tiền "lót tay" của nhiều cầu thủ đã bị "đóng băng".
Bi no luong 8 thang, cau thu Than Quang Ninh dinh cong
 Cầu thủ Than Quang Ninh bỏ tập để phán đối lãnh đạo nợ lương nhiều tháng qua
Sự cố này là lần "có biến" thứ 2 đối với Than Quảng Ninh. Kết thúc mùa giải 2020, hàng loạt trụ cột của đội bóng đất Mỏ ra đi, trong đó có cả thuyền trưởng Phan Thanh Hùng vì HLV người Đà Nẵng vẫn tha thiết muốn gắn bó cùng đội bóng. Cuộc khủng hoảng tài chính làm Than Quảng Ninh tàn đàn xẻ nghé.
Đầu mùa giải 2021, Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng cùng lãnh đạo tỉnh làm việc, quyết tâm xây dựng đội bóng. Tuy nhiên, việc nợ lương, thưởng vẫn diễn ra, và việc các cầu thủ đội bóng đất Mỏ "đình công" là để đòi lại quyền lợi của mình.
Tại vòng 7 V-League, Than Quảng Ninh tiếp Bình Dương trên sân nhà. Sau 6 vòng đấu, đội bóng đất Mỏ giành 12 điểm, đứng ở vị trí thứ 2 trên BXH.

Theo Đại Nam/ Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)