Rác chất đống vì công nhân đình công: Chủ tịch phường nói "nhịn cho xong"

Trước tình trạng rác thải ùn ứ trên các tuyến phố, lãnh đạo phường Yên Phụ (Hà Nội) nói công ty sắp hết hợp đồng nên "phải nhịn cho xong".

Chiều 19/11, trả lời PV VTC News, ông Hoàng Xuân Sáng, Chủ tịch UBND phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) xác nhận việc rác thải ùn ứ, chất thành đống trên nhiều tuyến phố suốt một tuần nay. Nguyên nhân tình trạng này là do công nhân vệ sinh môi trường đình công phản đối vấn đề chậm lương.
Ông Sáng cho biết, đơn vị thu gom rác trên địa bàn là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ cao Minh Quân, đây là đơn vị trúng thầu do UBND TP Hà Nội chỉ định.
"Chỉ còn hơn 1 tháng nữa Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ cao Minh Quân sẽ hết hợp đồng nên phải nhịn cho xong. Sắp tới, Thành phố đấu thầu đơn vị khác thì mọi việc sẽ khác hơn", Chủ tịch phường Yên Phụ kỳ vọng.
Rac chat dong vi cong nhan dinh cong: Chu tich phuong noi
Rác chất đống dọc tuyến phố Yên Phụ suốt một tuần qua khiến người dân ngao ngán. 
Vị này cho biết thêm, phường từng nhiều lần tổ chức đối thoại với Công ty Minh Quân, họp với Ban Quản lý Hồ Tây (đơn vị chủ quản) để lập biên bản xử lý, sau đó báo cáo UBND quận Tây Hồ và TP Hà Nội nhưng đơn vị thu gom rác vẫn không có sự thay đổi.
"Nguyên nhân vụ rác ngập phố là do năng lực công ty này kém, ngoài ra công ty còn nợ lương, thưởng Tết của công nhân, xe thu gom rác hỏng nên khoảng 2 năm gần đây công nhân thường xuyên đình công", Chủ tịch UBND phường Yên Phụ thông tin.
Ông Sáng chia sẻ, trong suốt 2 năm nay, lãnh đạo phường thường xuyên nhận được phản ánh bức xúc của người dân về việc rác thải không được thu gom, gây ô nhiễm môi trường.
"Chúng tôi rất buồn và mệt mỏi vì để tình trạng rác thải ngập phố khiến người dân coi thường nhưng đành phải chấp nhận chứ làm thế nào được, gặp phải công ty kém quá", lãnh đạo phường Yên Phụ nói.
Theo ông Sáng, sau khi báo chí và người dân phản ánh về tình trạng rác thải không được thu gom nhiều ngày, ngay trong tối 18/11, UBND quận Tây Hồ chỉ đạo các đơn vị thu gom rác phối hợp hỗ trợ. Đến chiều tối hôm nay, tình trạng rác thải bị ứ đọng sẽ cơ bản được giải quyết.
Theo MINH TUỆ/VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)