3 thứ bình dị trong bếp khiến thế hệ 7x, 8x "điên đảo" nhớ về tuổi thơ

Nhiều người nhìn hình ảnh này lại nhớ những kỷ niệm đẹp trong gian bếp của gia đình khi còn tuổi thơ.

Cuộc sống có nhiều thay đổi khiến các gian bếp của gia đình cũng biến đổi theo. Ngày nay, các gia đình có nhiều dụng cụ nhà bếp hiện đại hơn, thậm chí có các máy móc để hỗ trợ việc làm bếp như máy rửa bát, rửa chén, máy xay sinh tố, lò nướng...
Còn cách đây vài ba chục năm, căn bếp của các gia đình Việt cũng rất đơn giản và gần như chẳng có gì. Gia đình có điều kiện thì ngoài nồi, bát đũa, bếp thì có thêm chiếc chạn đựng đồ ăn. Chiếc chạn đó cũng được xem như chiếc tủ lạnh bây giờ, mặc dù nó không có chức năng làm lạnh như tủ lạnh hiên nay.
Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh 3 thứ đã gắn với nhà bếp một thời tuổi thơ của không ít người. Cách đây vài chục năm, những đồ dùng này rất phổ biến trong nhà bếp, ngày nay đang hiếm và vắng bóng dần.
3 thu binh di trong bep khien the he 7x, 8x
 
Đồ dùng thân thuộc đầu tiên là chạn bếp để đồ ăn, bát đũa. Chiếc tủ này được làm bằng gỗ có 2 ngăn. Trong đó có ngăn với 2 cánh cửa nhỏ được đóng lại để cất đồ ăn vừa nấu, đồ ăn còn thừa. Trong khi đó, ngăn bên dưới sẽ là nơi để bát đũa, thìa, dao...
Một thời chiếc tủ này là biểu tượng của những gia đình có điều kiện vì không phải gia đình nào cũng có. Và nó được xem là cái kho chứa đồ ăn của cả nhà.
Bên cạnh chiếc tủ này, chiếc âu sành màu vàng đựng mỡ cũng luôn được thế hệ 7x, 8x và 9x đời đầu nhớ đến thời thơ ấu. Chiếc âu này có thể đựng mỡ hoặc đựng các đồ như hành, tỏi trong bếp. Hình dáng của nó không có gì quá ấn tượng nhưng màu vàng huyền thoại luôn theo sát tâm trí của nhiều người. Cho đến hiện nay, không ít gia đình vẫn dùng chiếc âu sành này để đựng đồ.
3 thu binh di trong bep khien the he 7x, 8x
 
3 thu binh di trong bep khien the he 7x, 8x
 
Trong số các nguyên liệu làm món ăn cách đây vài chục năm, chắc chắn nhiều người còn nhớ cục đường nâu. Khối đường này có vị ngọt nên là món hấp dẫn với nhiều người. Trong ký ức của thế hệ 7x, 8x chắc chắn còn nhớ những lần ăn vụng món đường nâu này.
Hiện nay, có các loại nước được pha chế sẵn để nấu đồ ăn nên gần như những viên đường nâu này không còn được dùng nhiều.
Theo AM/ Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)