Khi gió lạnh của mùa đông Hà Nội xào xạc trên từng con phố nhỏ, người ta lại thèm tê tái món bánh trôi tàu giản dị. Ảnh: Dulichtrungquoc.Mỗi bát bánh trôi tàu có hai viên bánh nếp thơm dẻo, thêm ít đậu xanh, vừng đen, nước cốt dừa và chút gừng tươi ấm nóng. Ảnh: WordPress.Những sợi dừa tươi trắng nõn, chan nước vàng ánh ngọt ngào khiến thực khách phải xuýt xoa. Ảnh: Zing. Bánh đúc nóng Hà Nội dẻo, mịn, có vị ngọt thanh của nước xương, và thơm hương rau mùi. Bát bánh đúc bốc khói có chút thịt xay xào cùng mộc nhĩ, đậu rán cùng rau thơm. Ảnh: Zing.Vài lát ớt tạo nên hương vị trọn vẹn mặn, ngọt, cay của món bánh dễ gây nghiện này. Ảnh: Zing.Khó để tìm ra một người sống ở Hà Nội mà chưa từng thử bộ ba món bánh đặc trưng của đông Hà Nội: bánh khoai, bánh ngô, bánh chuối. Ảnh: Phunutoday.Miếng chuối, khoai thái mỏng nhúng vào bột rồi rán thật vàng. Chỉ đơn giản vậy thôi cũng đủ gây thương nhớ cho người Hà Nội. Ảnh: Ngot.Không chỉ bán trong mùa đông nhưng chỉ có mùa đông Hà Nội mới khiến người ta cảm nhận trọn vị của bánh gối. Ảnh: Youtube.Lớp vỏ bánh giòn tan cùng phần nhân gồm thịt băm nhỏ, mộc nhĩ, nấm hương, miến, hạt tiêu đậm đà khiến nhiều người phải ứa nước miếng. Ảnh: 2nau.
Khi gió lạnh của mùa đông Hà Nội xào xạc trên từng con phố nhỏ, người ta lại thèm tê tái món bánh trôi tàu giản dị. Ảnh: Dulichtrungquoc.
Mỗi bát bánh trôi tàu có hai viên bánh nếp thơm dẻo, thêm ít đậu xanh, vừng đen, nước cốt dừa và chút gừng tươi ấm nóng. Ảnh: WordPress.
Những sợi dừa tươi trắng nõn, chan nước vàng ánh ngọt ngào khiến thực khách phải xuýt xoa. Ảnh: Zing.
Bánh đúc nóng Hà Nội dẻo, mịn, có vị ngọt thanh của nước xương, và thơm hương rau mùi. Bát bánh đúc bốc khói có chút thịt xay xào cùng mộc nhĩ, đậu rán cùng rau thơm. Ảnh: Zing.
Vài lát ớt tạo nên hương vị trọn vẹn mặn, ngọt, cay của món bánh dễ gây nghiện này. Ảnh: Zing.
Khó để tìm ra một người sống ở Hà Nội mà chưa từng thử bộ ba món bánh đặc trưng của đông Hà Nội: bánh khoai, bánh ngô, bánh chuối. Ảnh: Phunutoday.
Miếng chuối, khoai thái mỏng nhúng vào bột rồi rán thật vàng. Chỉ đơn giản vậy thôi cũng đủ gây thương nhớ cho người Hà Nội. Ảnh: Ngot.
Không chỉ bán trong mùa đông nhưng chỉ có mùa đông Hà Nội mới khiến người ta cảm nhận trọn vị của bánh gối. Ảnh: Youtube.
Lớp vỏ bánh giòn tan cùng phần nhân gồm thịt băm nhỏ, mộc nhĩ, nấm hương, miến, hạt tiêu đậm đà khiến nhiều người phải ứa nước miếng. Ảnh: 2nau.