Những người tuyệt đối không được ăn thịt vịt

Google News

Thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, điều trị lao phổi. Tuy nhiên, nhiều người không được ăn loại gia cầm này.

Thành phần thịt vịt có chứa lượng lớn protein, sắt, canxi, phot pho, vitamin A, vitamin B1, vitamin D… cần thiết cho sức khỏe và quá trình tăng cân. Chính vì thế, ăn thịt vịt rất có lợi cho sức khỏe.
Nhung nguoi tuyet doi khong duoc an thit vit
Ảnh minh họa. 
Theo Đông y, thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc. Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư (đang xạ trị, hóa trị). Tuy nhiên, có rất nhiều người không được ăn loại gia cầm này.
Dưới đây là những người tuyệt đối không được ăn thịt vịt:
Người mới phẫu thuật
Thịt vịt có vị tanh, tính hàn lạnh nên không phù hợp với những người vừa phẫu thuật. Nếu bệnh nhân vừa phẫu thuật mà ăn thịt vịt có thể gây sưng tấy, khó lành, thậm chí là mưng mủ vết mổ.
Người có hệ tiêu hóa kém
Theo đông y, vì thịt vịt mang tính hàn (lạnh) nên những người có hệ tuần hoàn kém lâu ngày làm suy yếu các cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận, hệ thống miễn dịch... cũng không nên ăn nhiều nếu không muốn cơ thể càng dễ bị nhiễm lạnh hơn. Ngoài ra thịt vịt cũng khiến người có thể trạng hàn dễ bị các bệnh về cơ-xương-khớp.
Người bị bệnh gút
Những người mắc bệnh gút không nên ăn thịt, vì trong thịt vịt có lượng protein rất cao có thể làm tăng cao axit uric trong cơ thể gây nguy hiểm cho người bệnh.
Lưu ý nhất định khi ăn thịt vịt
- Theo đông y do thịt vịt có tính lạnh nên không ăn thịt vịt với thịt ba ba có nhiều hoạt chất sinh học, thịt vịt chứa nhiều đạm, ăn chung với nhau sẽ làm biến chất đạm, giảm giá trị dinh dưỡng.
- Không ăn chung trứng vịt cùng quả dâu, mận bởi quả mận tính nóng nên dễ sinh nóng ruột.
Thực phẩm có thể kết hợp cùng thịt vịt
Thịt vịt hợp dưa chua
Trong rau muối chứa nhiều axit amin, ăn chung với thịt vịt, có thể bổ sung nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, còn có hiệu quả điều trị rất tốt đối với người bị các chứng như sốt nhẹ, ăn ít, miệng khô, đại tiện khô và sưng phù.
Thịt vịt hợp cháo
Thịt vịt dinh dưỡng phong phú, nhưng hàm lượng chất béo rất cao; cháo có thể bổ sung protein cần thiết cho cơ thể, lại có thể đề phòng dinh dưỡng dư. Cho nên thịt vịt ăn chung với cháo có thể giảm thấp chất béo trong cơ thể.
Thịt vịt hợp chanh
Thịt vịt vị ngọt hơi mặn, tính hơi mát, không độc, nhập tì, có công hiệu làm tan mệt mỏi do lao động, bổ huyết hành thủy, dưỡng vị sinh tân, ngừng ho ngưng giật mình; chanh khí vị sảng khoái, có thể giải cái ngấy của thịt vịt.
>>> Mời quý độc giả xem video 7 thực phẩm càng ăn nhiều càng tốt (nguồn Youtube):
Theo Người Đưa Tin

Bình luận(0)