Cách nấu món bún riêu chay thơm ngon, nước dùng ngọt lịm

Google News

Bún riêu chay được nhiều người yêu thích bởi sự hòa quyện tuyệt vời từ các nguyên liệu thuần chay tạo nên hương vị đặc trưng.

Nếu đã quá chán với những món ăn nhiều thịt nhiều dầu mỡ, tại sao bạn không thử món bún riêu chay thanh đạm, tốt cho sức khỏe. Đây là một món ăn ngon được nhiều người lựa chuộng.
Bún riêu chay được nhiều người yêu thích bởi sự hòa quyện tuyệt vời từ các nguyên liệu thuần chay tạo nên hương vị đặc trưng mà món bún riêu vốn có. Dân Việt giới thiệu cách nấu món bún riêu chay thơm ngon như sau:
Cach nau mon bun rieu chay thom ngon, nuoc dung ngot lim
Nguyên liệu nấu bún riêu chay
- 300gr măng
- 200gr củ sắn
- 150gr nấm
- 200gr cà chua
- 1 trái thơm thái.
- 500ml nước dừa tươi.
- 2 cây sả
- 3 miếng đậu hũ chiên
- 3 miếng đậu hũ trắng
- Rau sống ăn kèm: bắp chuối,rau muốn bào tay, giá cát, lá quế, rau kinh giới.
Cach nau mon bun rieu chay thom ngon, nuoc dung ngot lim-Hinh-2
Toàn bộ nguyên liệu cho món bún riêu chay
Cách nấu bún riêu chay:
- Thơm ép lấy nước 200ml.
- Củ sắn làm sạch cắt ô vuông 2cm.
Cach nau mon bun rieu chay thom ngon, nuoc dung ngot lim-Hinh-3
Chiên vàng mặt đậu hũ
- Măng cắt lát mỏng dày 3ml.
- 1/2 cà cắt búi cao, 1/2 cà chua cắt hạt lựu.
- Sả đập dập.
Cach nau mon bun rieu chay thom ngon, nuoc dung ngot lim-Hinh-4
Phi sả và cà chua để tạo màu
- 3 miếng đậu hũ cắt tùy ý, chiên vàng các mặt.
- 2 miếng đậu hũ trắng nghiền nát, nêm gia vị: hạt nêm, tiêu rồi cất ngăn mát tủ lạnh cho đông thành riêu cua.
- 3 lít nước.
Cach nau mon bun rieu chay thom ngon, nuoc dung ngot lim-Hinh-5
Cho củ sắn hầm cho ngọt nước
- Cho sả xào thơm, cho cà chua lên xào cho chín mềm để lấy màu tự nhiên.Cho 3 lít nước vào đun gần sôi thì cho củ sắn vào đun lửa vừa tầm 30 phút.
- Cho măng vào nấu thêm 5 phút.
Cach nau mon bun rieu chay thom ngon, nuoc dung ngot lim-Hinh-6
Nước hầm củ sắn mềm thì cho măng vào nấu đến khi sôi
- Lần lượt cho nước dừa, nước thơm ép và nấm vào rồi mới nêm nếm.
Cach nau mon bun rieu chay thom ngon, nuoc dung ngot lim-Hinh-7
Cho thêm nước dừa vào
Cach nau mon bun rieu chay thom ngon, nuoc dung ngot lim-Hinh-8
Cho toàn bộ nguyên liệu, trừ riêu đậu hũ thì chờ khi nào đã nêm nếm xong mới cho vào
Cach nau mon bun rieu chay thom ngon, nuoc dung ngot lim-Hinh-9
Cho thêm nước ép thơm rồi nêm gia vị
Cach nau mon bun rieu chay thom ngon, nuoc dung ngot lim-Hinh-10
Sử dụng gia vị cơ bản
- Khi tất cả đã xong thì mới cho đậu hũ chiên vào, khi nước dùng sôi lại mới lần lượt múc từng muỗng đậu hũ vừa nghiền bỏ tủ lạnh vào (lưu ý không được khuấy vì đậu hũ sẽ nát ra).
Cach nau mon bun rieu chay thom ngon, nuoc dung ngot lim-Hinh-11
Nước sôi thì múc từng muỗng riêu vừa ăn cho vào nồi nước
- Vì là ăn chay nên ăn kèm với muối ớt, nếu thích ăn chua hơn thì có thể thêm xíu chanh.
Cach nau mon bun rieu chay thom ngon, nuoc dung ngot lim-Hinh-12
Bún riêu chay ăn kèm với rau sống rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách nấu bún riêu chay này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Trung Thu Nguyen thực hiện.

 

Theo Trung Thu Nguyen/Báo Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)