Nguyên liệu cho 4 phần mì cá hồi gồm có: 1 lít nước dùng gà, 2 thìa cà ri Thái đỏ, 100g mì gạo sợi dẹt hoặc mì udon hoặc bún, 150g nấm đông cô, 125g ngô bao tử, 2 miếng phi lê cá hồi, 2 quả chanh, 1 thìa nước tương (xì dầu) nhạt, 1 ít nước mắm, 1 ít đường, 1 ít hành và rau mùi. Chuẩn bị: Phi lê cá hồi rửa sạch, bỏ da, thái miếng. Nấm đông cô ngâm nở thái miếng, ngô bao tử thái miếng. Mì gạo ngâm cho nở. Cách nấu nước dùng mì: Đổ một chút dầu vào chảo rồi cho cà ri vào khuấy đều khoảng 2 phút. Tiếp đó cho nấm và ngô bao tử vào và đun tiếp khoảng 2 phút. Khi nấm và ngô đã hơi mềm, cho nước dùng vào đun sôi, chế thêm một ít nước chanh để nước dùng có vị chua. Nước dùng sôi lại thì cho tiếp cá hồi vào. Đậy vung và nấu khoảng vài phút cho cá chín. Trong lúc đó, nấu chín mì gạo hoặc mì udon theo hướng dẫn. Nếu là bún thì lấy sẵn ra bát. Vớt cá hồi và nấm, ngô bao tử ra cho khỏi nát, chia đều ra bát. Sau cùng chan nước dùng và rắc lên vài cọng rau mùi cho thơm. Nước dùng có thể gia giảm thêm một chút đường để làm dịu vị chua hoặc cho nước cốt dừa nếu thích vị béo. Thành phẩm món mì cho bữa sáng ăn có nước dùng đậm đà mùi cà ri cùng vị chua dịu của chanh lại rất đủ chất cho bữa sáng.
Nguyên liệu cho 4 phần mì cá hồi gồm có: 1 lít nước dùng gà, 2 thìa cà ri Thái đỏ, 100g mì gạo sợi dẹt hoặc mì udon hoặc bún, 150g nấm đông cô, 125g ngô bao tử, 2 miếng phi lê cá hồi, 2 quả chanh, 1 thìa nước tương (xì dầu) nhạt, 1 ít nước mắm, 1 ít đường, 1 ít hành và rau mùi.
Chuẩn bị: Phi lê cá hồi rửa sạch, bỏ da, thái miếng. Nấm đông cô ngâm nở thái miếng, ngô bao tử thái miếng. Mì gạo ngâm cho nở.
Cách nấu nước dùng mì: Đổ một chút dầu vào chảo rồi cho cà ri vào khuấy đều khoảng 2 phút. Tiếp đó cho nấm và ngô bao tử vào và đun tiếp khoảng 2 phút. Khi nấm và ngô đã hơi mềm, cho nước dùng vào đun sôi, chế thêm một ít nước chanh để nước dùng có vị chua. Nước dùng sôi lại thì cho tiếp cá hồi vào.
Đậy vung và nấu khoảng vài phút cho cá chín. Trong lúc đó, nấu chín mì gạo hoặc mì udon theo hướng dẫn. Nếu là bún thì lấy sẵn ra bát. Vớt cá hồi và nấm, ngô bao tử ra cho khỏi nát, chia đều ra bát. Sau cùng chan nước dùng và rắc lên vài cọng rau mùi cho thơm.
Nước dùng có thể gia giảm thêm một chút đường để làm dịu vị chua hoặc cho nước cốt dừa nếu thích vị béo. Thành phẩm món mì cho bữa sáng ăn có nước dùng đậm đà mùi cà ri cùng vị chua dịu của chanh lại rất đủ chất cho bữa sáng.