Món lạp được người dân Lào ưa chuộng và coi như “linh hồn” của các bữa tiệc, các ngày lễ, tết. Ảnh: diadiemanuongNguyên liệu chủ yếu làm nên món lạp là thịt nạc băm nhỏ, có thể là thịt bò, thịt gà, vịt, thịt hươu, thịt lợn, thịt trâu… Đôi khi người ta còn làm Lạp bằng thịt hổ với cái tên là hổ lạp. Ảnh: amthuc365Thịt nạc được trộn đều với tim, gan băm nhỏ và các loại gia vị như nước cốt chanh, riềng, sả, thật nhiều ớt và không thể thiếu một chút thính nếp. Ảnh: 123amthuc, amthuc365Đĩa nạp sẽ thêm phần hấp dân hơn khi được điểm xuyết bằng vài cọng ngò gai, húng lủi. Ảnh dulichlaoNgười dân Lào thường ăn sống món lạp để cảm nhận được đầy đủ nhất hương vị đặc biệt của nó: vị tươi ngon roi rói của thịt tái, vị chua của chanh, cay xè của ớt, các loại gia vị và thảo mộc. Ảnh: saigondukyĐĩa lạp vun đầy dậy mùi thơm quyến rũ thường được ăn với xôi nếp nóng trắng ngần, dẻo quánh. Ảnh: baoamthucVào dịp tết truyền thống, mỗi gia đình sẽ nhận được những lời chúc tết kèm với món lạp. Người dân ở đây quan niệm gia đình nào nhận được nhiều lời mời thưởng thức lạp, hay được tặng nhiều lạp vào dịp tết cổ truyền sẽ được may mắn cả năm. Ảnh: mangdulichCác bà nội trợ trong gia đình thường chú ý làm món lạp rất công phu, vì nếu món này trong ngày Tết mà không ngon thì họ thường ví năm mới làm ăn có nhiều điềm xui. Ảnh: vemaybayonline
Món lạp được người dân Lào ưa chuộng và coi như “linh hồn” của các bữa tiệc, các ngày lễ, tết. Ảnh: diadiemanuong
Nguyên liệu chủ yếu làm nên món lạp là thịt nạc băm nhỏ, có thể là thịt bò, thịt gà, vịt, thịt hươu, thịt lợn, thịt trâu… Đôi khi người ta còn làm Lạp bằng thịt hổ với cái tên là hổ lạp. Ảnh: amthuc365
Thịt nạc được trộn đều với tim, gan băm nhỏ và các loại gia vị như nước cốt chanh, riềng, sả, thật nhiều ớt và không thể thiếu một chút thính nếp. Ảnh: 123amthuc, amthuc365
Đĩa nạp sẽ thêm phần hấp dân hơn khi được điểm xuyết bằng vài cọng ngò gai, húng lủi. Ảnh dulichlao
Người dân Lào thường ăn sống món lạp để cảm nhận được đầy đủ nhất hương vị đặc biệt của nó: vị tươi ngon roi rói của thịt tái, vị chua của chanh, cay xè của ớt, các loại gia vị và thảo mộc. Ảnh: saigonduky
Đĩa lạp vun đầy dậy mùi thơm quyến rũ thường được ăn với xôi nếp nóng trắng ngần, dẻo quánh. Ảnh: baoamthuc
Vào dịp tết truyền thống, mỗi gia đình sẽ nhận được những lời chúc tết kèm với món lạp. Người dân ở đây quan niệm gia đình nào nhận được nhiều lời mời thưởng thức lạp, hay được tặng nhiều lạp vào dịp tết cổ truyền sẽ được may mắn cả năm. Ảnh: mangdulich
Các bà nội trợ trong gia đình thường chú ý làm món lạp rất công phu, vì nếu món này trong ngày Tết mà không ngon thì họ thường ví năm mới làm ăn có nhiều điềm xui. Ảnh: vemaybayonline