Tinh chất vani giúp làm tăng hương vị cho các món bánh bông lan, bánh muffin,.. ngoài ra còn làm tăng hương vị của nước sốt thịt, các món salad... Để “sản xuất” ra một chai tinh chất vani bạn cần chuẩn bị từ 3 - 5 quả vanilla (có thể đổi loại rượu khác, nếu bạn thích), một chai rượu vodka 250ml, dao và thớt. Bước 1: Cách làm vani thật dễ dàng. Trước tiên bạn dùng lưng dao làm mềm, dập quả vanilla rồi khía đôi theo chiều dọc. Sử dụng mũi dao gạt lấy hết hạt vanilla ra. Bước 2: Bạn chỉ cần cho cẩn thận hạt và cả vỏ quả vanilla vào chai rượu rồi nắp chặt nắp.Dùng giấy cứng bọc kín nắp rồi buộc chặt như thế này. Bước 3: Trữ chai ở nơi thoáng mát và tối. Trong vòng một tuần đầu, bạn nhớ mỗi ngày lắc đều chai để hạt và vỏ vanilla không bị lắng xuống đáy bình. Về sau bạn chỉ cần lắc từ 2 - 3 lần trong mỗi tuần. Chỉ với vài bước như vậy và chờ từ 3 – 6 tháng là bạn đã có ngay một chai tinh chất Vanilla Extract không những rất chất lượng mà vô cùng rẻ.
Tinh chất vani giúp làm tăng hương vị cho các món bánh bông lan, bánh muffin,.. ngoài ra còn làm tăng hương vị của nước sốt thịt, các món salad... Để “sản xuất” ra một chai tinh chất vani bạn cần chuẩn bị từ 3 - 5 quả vanilla (có thể đổi loại rượu khác, nếu bạn thích), một chai rượu vodka 250ml, dao và thớt.
Bước 1: Cách làm vani thật dễ dàng. Trước tiên bạn dùng lưng dao làm mềm, dập quả vanilla rồi khía đôi theo chiều dọc. Sử dụng mũi dao gạt lấy hết hạt vanilla ra.
Bước 2: Bạn chỉ cần cho cẩn thận hạt và cả vỏ quả vanilla vào chai rượu rồi nắp chặt nắp.
Dùng giấy cứng bọc kín nắp rồi buộc chặt như thế này.
Bước 3: Trữ chai ở nơi thoáng mát và tối. Trong vòng một tuần đầu, bạn nhớ mỗi ngày lắc đều chai để hạt và vỏ vanilla không bị lắng xuống đáy bình. Về sau bạn chỉ cần lắc từ 2 - 3 lần trong mỗi tuần.
Chỉ với vài bước như vậy và chờ từ 3 – 6 tháng là bạn đã có ngay một chai tinh chất Vanilla Extract không những rất chất lượng mà vô cùng rẻ.