Làm salad rau quả giàu vitamin cho ngày Tết

Google News

(Kiến Thức) - Những món ăn ngày Tết thường chứa nhiều dầu mỡ nên dễ ngán. Món salad rau quả trong thực đơn sẽ cung cấp thêm chất xơ và vitamin cho gia đình bạn.

Có nhiều loại salad được ưa chuộng tại Việt Nam bởi vị tươi ngon, không ngán mà vẫn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Hơn nữa, trong ngày Tết, sự thanh mát và màu sắc bắt mắt của món salad này sẽ khiến cho hương vị Tết thêm đậm đà và bữa cơm Tết sinh động hơn.
Salad rau quả được làm chủ yếu từ rau, củ, quả tươi cùng với dầu ô liu. Cách làm món salad này không khó và cũng không mất nhiều thời gian.
Nguyên liệu:
- 1 quả dưa chuột
- 250g cà chua bi
- 250g xà lách xoăn (chọn cả hai loại xanh và tía để món salad trông bắt mắt hơn)
- 1 quả bơ nhỏ (bơ sáp sẽ giàu dinh dưỡng hơn)
- 50g ô liu đen (bạn có thể tìm mua trong siêu thị)
- Gia vị trộn: 2 muỗng canh dầu ô liu; 2 muỗng canh giấm táo; ít muối và ít hạt tiêu đen.
Cách làm:
- Các nguyên liệu rau, quả rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 20 đến 30 phút rồi vớt ra và thái nhỏ tùy theo từng loại. Dưa chuột thái khoanh mỏng, cà chua bổ làm đôi, quả bở gọt vỏ, thái to gấp 3 lần thái hạt lựu, ô liu đen thái khoanh tròn mỏng.
 Các nguyên liệu được thái nhỏ vừa ăn.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào bát trộn salad.
 Các nguyên liệu được trộn lẫn và đổ vào bát trộn salad.
- Sau đó trộn giấm táo, dầu ô liu, muối và hạt tiêu đen vào với nhau.
 Trộn giấm, dầu và ớt, hạt tiêu với nhau.
- Rưới hỗn hợp đã trộn vào các nguyên liệu trong bát, rồi xóc đều, trộn nhẹ. Nếu bạn muốn ăn cay thì có thể cho thêm một ít ớt tươi cay.
 Thành phẩm là món salad thơm ngon, thanh mát, giàu dưỡng chất.
- Xà lách xoăn thái nhỏ, sau khi các nguyên liệu đã ngấm, bạn đổ xà lách vào để rau không bị nhũn.
Món salad luôn là người bạn đồng hành đối với mọi người bởi những dưỡng chất và vitamin mà nó mang lại, đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ. Trong ngày Tết này, món salad sẽ giúp bạn ngon miệng hơn và làm phong phú hơn cho mâm cơm Tết.
Diệu Linh

Bình luận(0)