Nguyên liệu.
Đùi gà: 3 cái
Nấm rơm: 50g
Trứng gà: 2 quả
1/4 quả ớt chuông đỏ
1/2 củ hành tây
1 nhánh lá cà ri tươi
Súp cà ri Ấn
Súp kem tươi
Sữa tươi: 100ml
Nước cốt dừa
Tỏi say lấy nước cốt.
Bơ, bột mỳ, giấy bạc, bánh mỳ, dầu ăn, ớt bột, gia vị, đường, hạt nêm.
Cách làm:
Đùi gà lọc lấy phần thịt nạc, bỏ xương, cắt miếng vuông. ướp thịt gà với dầu ăn, nước tỏi, ớt bột , muối, đường, hạt nêm trong 10 phút cho gà ngấm. Sau đó rắc bột mì vào đảo đều cho bột mì bọc kín miếng gà.
Bắc chảo lên bếp đổ dầu vào đun sôi, cho gà vào chiên cho miếng gà săn lại thì vớt ra.
Nấm rơm gọt bỏ gốc rửa sạch. Ớt chuông bỏ ruột, cắt miếng vuông. Hành tây một phần băm nhỏ, một phần cắt miếng vuông.
Đập trứng ra bát đánh tan trứng với kem tươi, sữa tươi và nước cốt dừa, lọc lại trứng bằng rây cho mịn.
Cho hành tây băm nhỏ và xả vào xào vừa vàng, sau đó cho tiếp lá cà ri, bơ, 1 thìa bột mì xào tiếp rồi cho gà vào, đảo đều cho thấm gia vị, nêm 1 thìa cà phê đường và gia vị nêm nếm vừa ăn.
Cuối cùng đổ phần gà đã xào vào bát tô lớn cho hỗn hợp trứng sữa lên trên, cho bát gà vào lò nướng khoảng 15-20 phút, ở 200 độ C. Sau đó lấy khuôn ra, lấy giấy bạc bọc giấy mặt trên bát gà vào cho vào lò nướng tiếp 30 phút đến khi cà ri đặc lại, thử không dính tăm là được.
Món cà ri gà nướng ăn kèm với bánh mì nóng là hợp nhất.