Nguyên liệu:
Cải thảo: 1 Cây
Muối tinh
Hành lá, tỏi khô, gừng củ tưởi.
Xốt ớt hoặc bột ớt Hàn Quốc
Dấm gạo, đường
Lọ thủy tinh.
Cách làm:
Hành lá cắt rễ rửa sạch cắt thành từng đoạn dài khoảng 2 đốt tay. Tỏi khô bóc vở nghiền nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ xát nhỏ.
Dùng dao tách từng lá cải thảo, loại bỏ lá già bên ngoài và phần lõi cây cải thảo, rửa sạch xếp vào rổ để ráo nước.
Sau đó tiếp tục thái cải thảo thành từng miếng như để muối dưa, hoặc dùng dao bổ dọc tàu cải thảo.
Cho toàn bộ số cải thảo đã sơ chế vào bát, rắc muối tinh vào bóp đều để trong 15 phút cho muối ngấm vào cải. Sau đó đổ phần nước chảy ra từ cải thảo. Cho lại cải thảo vào bát cho toàn bộ nguyên liệu gồm hành lá, tỏi xay, gừng xát vụn, 1/2 chén dấm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh xốt ớt hoặc bột ớt và trộn đều với nhau.
Lấy lọ thủy tinh cho kim chi cải thảo vào trong lọ thủy tinh có nắp đậy, để vào tủ lạnh.
Món kim chi cải thảo siêu tốc có thể ăn sau một ngày để trong tủ lạnh và bảo quản trong 1 tháng.