Nguyên liệu:
200g tôm sú
300g củ sen
10g tỏi băm
Hạt nêm, nước mắm, đường: 2 thìa cafe
Dầu ăn.
Cách làm
Tôm bóc vỏ bỏ đầu hoặc để nguyên tùy sở thích của gia đình bạn.
Củ sen gọt sạch vỏ thái lát vừa ăn.
Tiếp tục bắc chảo lên bếp đổ dầu vào đun nóng, cho tỏi và phi thơm. Sau đó đổ củ sen và tôm vào xào nhanh tay, khi tôm vừa chín thì cho hạt nêm, nước mắm và đường vào, nêm nếm vừa ăn.
Cuối cùng đổ thêm chút nước vào xăm xắp mặt củ sen và tôm, kho đến khi nước sánh lại nước cạn là được.