Làm gia vị ướp thịt bò. Khi chế biến thịt bò, chị em có thể dùng chút rượu vang đỏ để ướp cùng tỏi, muối, tiêu và chanh. Món ăn sẽ có được vị ngọt mềm, thơm mùi đặc trưng. Ảnh: Hamruou.net
Dùng làm dung dịch ngâm rau quả. Rượu chứa thành phần có khả năng tiêu diệt vi khuẩn trú ngụ trong rau quả. Sau khi ngâm, chị em nên rửa qua với nước sạch. Lưu ý, không nên sử dụng rượu để ngâm nguyên liệu cho món salad bởi nó dễ làm thay đổi hương vị món ăn.Ướp thịt chống ung thư. Khi nướng ở nhiệt độ cao, thịt tạo ra hợp chất hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs). PAHs có thể làm thay đổi và tổn thương cấu trúc DNA, gây nguy cơ mắc ung thư lớn hơn 400 lần so với những người ít tiếp xúc với nó. Ảnh: Thucphamantoan.com Bằng cách ướp thịt với rượu vang, món ăn sẽ có được hương vị thơm ngon, giảm tác động tiêu cực đến sức khỏe. Để món ăn ngấm đều gia vị, nên kéo dài thời gian ướp chừng 30 phút đến 2 giờ. Khử mùi hôi của thịt lợn. Lợn được nuôi bằng cám tăng trọng thường có mùi hôi, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Để loại bỏ mùi khó chịu này, khi luộc chín chị em có thể thêm vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo là có thể thưởng thức. Khử mùi hôi của vịt. Để thịt vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập và rượu trắng. Để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo. Ảnh: Đất ViệtLoại bỏ mùi gây ở thịt bò. Thịt bò giàu dinh dưỡng song nhiều người e ngại bởi chúng phát mùi gây khó chịu. Bằng cách ngâm thịt bò chừng 15 phút rồi rửa sạch với nước, nguyên liệu sẽ bớt mùi, trở nên tươi ngon hơn. Tăng hương vị cho món ăn từ thịt gà. Để thịt gà thơm ngon hơn, chị em nên dùng chút rượu vang để ướp. Thịt sẽ thấm, mềm và thơm hơn nhiều. Ngoài ra, bằng cách ướp thịt với rượu rồi bảo quản trong tủ lạnh, thịt thơm mà không lo nhạt màu.
Làm gia vị ướp thịt bò. Khi chế biến thịt bò, chị em có thể dùng chút rượu vang đỏ để ướp cùng tỏi, muối, tiêu và chanh. Món ăn sẽ có được vị ngọt mềm, thơm mùi đặc trưng. Ảnh: Hamruou.net
Dùng làm dung dịch ngâm rau quả. Rượu chứa thành phần có khả năng tiêu diệt vi khuẩn trú ngụ trong rau quả. Sau khi ngâm, chị em nên rửa qua với nước sạch. Lưu ý, không nên sử dụng rượu để ngâm nguyên liệu cho món salad bởi nó dễ làm thay đổi hương vị món ăn.
Ướp thịt chống ung thư. Khi nướng ở nhiệt độ cao, thịt tạo ra hợp chất hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs). PAHs có thể làm thay đổi và tổn thương cấu trúc DNA, gây nguy cơ mắc ung thư lớn hơn 400 lần so với những người ít tiếp xúc với nó. Ảnh: Thucphamantoan.com
Bằng cách ướp thịt với rượu vang, món ăn sẽ có được hương vị thơm ngon, giảm tác động tiêu cực đến sức khỏe. Để món ăn ngấm đều gia vị, nên kéo dài thời gian ướp chừng 30 phút đến 2 giờ.
Khử mùi hôi của thịt lợn. Lợn được nuôi bằng cám tăng trọng thường có mùi hôi, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Để loại bỏ mùi khó chịu này, khi luộc chín chị em có thể thêm vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo là có thể thưởng thức.
Khử mùi hôi của vịt. Để thịt vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập và rượu trắng. Để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo. Ảnh: Đất Việt
Loại bỏ mùi gây ở thịt bò. Thịt bò giàu dinh dưỡng song nhiều người e ngại bởi chúng phát mùi gây khó chịu. Bằng cách ngâm thịt bò chừng 15 phút rồi rửa sạch với nước, nguyên liệu sẽ bớt mùi, trở nên tươi ngon hơn.
Tăng hương vị cho món ăn từ thịt gà. Để thịt gà thơm ngon hơn, chị em nên dùng chút rượu vang để ướp. Thịt sẽ thấm, mềm và thơm hơn nhiều. Ngoài ra, bằng cách ướp thịt với rượu rồi bảo quản trong tủ lạnh, thịt thơm mà không lo nhạt màu.