Làm sạch chảo gang không chất tẩy rửa. Nếu trong nhà chẳng may hết dầu rửa bát, muốn làm sạch chảo gang, bạn chỉ cần dùng một chút muối để chà vào bề mặt rồi lau bằng tấm vải khô là được.
Xử lý chảo nhôm. Chảo nhôm dùng lâu dễ trở nên cáu bẩn. Thay vì mất công dùng cọ sắt đánh rửa, dùng chảo đun sôi phần vỏ táo sẽ dễ dàng loại bỏ vết bẩn, khiến chảo nhanh chóng lấy lại sự sạch sẽ, sáng bóng như mới.“Chữa cháy” nồi cơm khét. Trường hợp quá lửa khiến nồi cơm cháy khét, bạn nên tận dụng một vài lát bánh mì đặt trực tiếp lên cơm, đóng vung lại chừng 5 - 10 phút. Những lát bánh mì có tác dụng hút mùi khá tốt. Cắt ớt không hại da tay. Vị cay của ớt dễ khiến làn da mỏng trở nên bỏng rát nếu không được bảo vệ. Ngoài cách sử dụng bao tay ni lông, bạn có thể bôi một chút dầu thực vật vào da để bảo vệ mình. Mẹo vặt khi chế biến bỏng ngô. Muốn bỏng ngô trở nên giòn tan, bạn nên ngâm hạt trong nước chừng 10 phút, để ráo rồi cho vào lò quay. Dùng táo để bảo quản khoai tây. Khoai tây cất giữ trong môi trường ẩm thấp dễ nảy mầm, gây hại cho người ăn. Để khắc phục, bạn nên cho khoai tây và một trái táo vào túi giấy khô đặt ở nơi thoáng mát. Các chất có trong táo khiến khoai tây khó có thể mọc mầm.Thái hành tây không cay mắt. Ngoài cách thái hành tây dưới vòi nước đang xả hoặc ngâm trong nước lạnh chừng 30 phút, chị em có thể thái hành tây thành hình nón theo chiều từ rễ trở xuống.
Dùng giấm để rã đông thực phẩm. Việc duy trì nhiệt độ phòng giúp thịt nhanh chóng rã đông. Tuy nhiên, cách này lại khiến thịt dễ bị vi khuẩn tấn công. Thay vào đó, bạn nên đổ ít giấm lên trên và chờ đợi. Giấm không chỉ đẩy nhanh tốc độ tan băng mà còn mang lại độ mềm mại cho món ăn.Sử dụng mù tạt trị bỏng. Nếu trong nhà không có sẵn kem trị bỏng, bạn nên tận dụng mù tạt để bôi lên vết thương. Mù tạt có tác dụng giảm đau, ngăn ngừa tình trạng vết thương bị phồng rộp.
Ngăn ngừa muối vón cục. Muối để lâu dễ bị vón cục. Trường hợp này, các bà nội trợ chỉ cần dùng một vài hạt gạo đặt vào. Gạo sẽ nhanh chóng loại bỏ độ ẩm không cần thiết. Bảo quản bánh mì. Việc bảo quản bánh mì đơn thuần trong tủ lạnh khiến chúng trở nên khô cứng, cực khó nuốt. Lúc này, bạn nên dùng vài ngọn cần tây tươi kẹp bánh, đưa vào túi ni lông kín. Ngoài tác dụng giữ bánh mềm xốp, cần tây còn giúp bánh có hương vị thơm ngon, tuyệt vời. Làm đá cấp tốc. Muốn nhanh chóng có đá lạnh cho vào nước giải khát, bạn không nên dùng nước tinh khiết lấy trực tiếp từ bình mà nên lựa chọn nước lọc được đun sôi để nguội cho vào tủ lạnh.
Làm sạch chảo gang không chất tẩy rửa. Nếu trong nhà chẳng may hết dầu rửa bát, muốn làm sạch chảo gang, bạn chỉ cần dùng một chút muối để chà vào bề mặt rồi lau bằng tấm vải khô là được.
Xử lý chảo nhôm. Chảo nhôm dùng lâu dễ trở nên cáu bẩn. Thay vì mất công dùng cọ sắt đánh rửa, dùng chảo đun sôi phần vỏ táo sẽ dễ dàng loại bỏ vết bẩn, khiến chảo nhanh chóng lấy lại sự sạch sẽ, sáng bóng như mới.
“Chữa cháy” nồi cơm khét. Trường hợp quá lửa khiến nồi cơm cháy khét, bạn nên tận dụng một vài lát bánh mì đặt trực tiếp lên cơm, đóng vung lại chừng 5 - 10 phút. Những lát bánh mì có tác dụng hút mùi khá tốt.
Cắt ớt không hại da tay. Vị cay của ớt dễ khiến làn da mỏng trở nên bỏng rát nếu không được bảo vệ. Ngoài cách sử dụng bao tay ni lông, bạn có thể bôi một chút dầu thực vật vào da để bảo vệ mình.
Mẹo vặt khi chế biến bỏng ngô. Muốn bỏng ngô trở nên giòn tan, bạn nên ngâm hạt trong nước chừng 10 phút, để ráo rồi cho vào lò quay.
Dùng táo để bảo quản khoai tây. Khoai tây cất giữ trong môi trường ẩm thấp dễ nảy mầm, gây hại cho người ăn. Để khắc phục, bạn nên cho khoai tây và một trái táo vào túi giấy khô đặt ở nơi thoáng mát. Các chất có trong táo khiến khoai tây khó có thể mọc mầm.
Thái hành tây không cay mắt. Ngoài cách thái hành tây dưới vòi nước đang xả hoặc ngâm trong nước lạnh chừng 30 phút, chị em có thể thái hành tây thành hình nón theo chiều từ rễ trở xuống.
Dùng giấm để rã đông thực phẩm. Việc duy trì nhiệt độ phòng giúp thịt nhanh chóng rã đông. Tuy nhiên, cách này lại khiến thịt dễ bị vi khuẩn tấn công. Thay vào đó, bạn nên đổ ít giấm lên trên và chờ đợi. Giấm không chỉ đẩy nhanh tốc độ tan băng mà còn mang lại độ mềm mại cho món ăn.
Sử dụng mù tạt trị bỏng. Nếu trong nhà không có sẵn kem trị bỏng, bạn nên tận dụng mù tạt để bôi lên vết thương. Mù tạt có tác dụng giảm đau, ngăn ngừa tình trạng vết thương bị phồng rộp.
Ngăn ngừa muối vón cục. Muối để lâu dễ bị vón cục. Trường hợp này, các bà nội trợ chỉ cần dùng một vài hạt gạo đặt vào. Gạo sẽ nhanh chóng loại bỏ độ ẩm không cần thiết.
Bảo quản bánh mì. Việc bảo quản bánh mì đơn thuần trong tủ lạnh khiến chúng trở nên khô cứng, cực khó nuốt. Lúc này, bạn nên dùng vài ngọn cần tây tươi kẹp bánh, đưa vào túi ni lông kín. Ngoài tác dụng giữ bánh mềm xốp, cần tây còn giúp bánh có hương vị thơm ngon, tuyệt vời.
Làm đá cấp tốc. Muốn nhanh chóng có đá lạnh cho vào nước giải khát, bạn không nên dùng nước tinh khiết lấy trực tiếp từ bình mà nên lựa chọn nước lọc được đun sôi để nguội cho vào tủ lạnh.