Nộm lim dù mới xuất hiện nhưng đã dần trở thành một thú ẩm thực, món ăn lót dạ hấp dẫn của người Hà Nội. Nộm Lim về bản chất là món thịt bò khô với đu đủ xanh, thịt bò, rau thơm, lạc rang, bì lợn, nước mắm chua ngọt...những điểm khác biệt của món nộm này với nộm bò khô là thịt bò được chế biến thành từng khúc, chắc nịch như khúc gỗ lim.
Thịt bò thường được chọn từ phần thăn bò để nguyên cả miếng sau đó chế biến thành những khúc thịt bò sấy khô. Khi ăn với nộm khúc thịt bò sẽ được cắt thành khúc nhỏ hơn, thực khách sẽ được tự xé nhỏ khúc thịt bò ra thành từng thớ nhỏ và thưởng thức.
Thịt thơm đượm mùi bò và gia vị, càng nhai càng cảm thấy vị ngọt, bùi, béo của miếng thịt. Đặc biệt khi trộn cùng đĩa nộm các hương vị hòa quện vào nhau rất ngon miệng.
Vị nộm Lim chua mát, ngọt ngọt, giòn giòn của đu đủ xanh, cay cay của ớt, thơm ngái ngái những giòn tan của tỏi chiên, mùi thơm nức của thịt bò chính là bí quyết của món ăn này. Tỏi được chọn là tỏi ta, tép tỏi tuy nhỏ nhưng nhiều tinh dầu và đặc biệt rất thơm.
Tỏi sau khi bóc vỏ thì để cả viên và được chiên trong dầu sôi tới vàng giòn. Khi ăn tỏi có mùi hơi ngai ngái những rất thơm. Cắn viên giỏi giòn tan thêm miếng thịt bò và đu đủ xanh đã trộn nước chấm chua ngọt để cảm nhận từng hương từng vị đặc biệt của món nộm này quện vào nhau.
Nộm Lim đang dần trở thành món nộm độc đáo duy nhất chỉ có ở Hà thành mới có cơ hội thưởng thức.