Cá kho làng Vũ Đại. Trước đây, cá kho là món ăn bình dị, dân dã ở các gia đình nông thôn Việt Nam. Tuy nhiên, những năm gần đây, cá kho làng Vũ Đại Nhân Hậu, Hà Nam) lại trở thành món hàng “hot” mỗi dịp Tết đến, xuân về. Cá kho phải là cá trắm đen, nặng từ 3kg trở lên. Ảnh: amthuccotruyenNiêu kho cá phải là niêu được đặt mua ở Thanh Hóa, Nghệ An. Củi dùng để đun cá phải là củi nhãn. Cá được tẩm ướp đầy đủ gia vị như gừng, giềng,. ..cùng với 11 gia vị gia truyền. Cá được kho liên tục từ 9 - 12 tiếng. Món cá kho xong có màu vàng sậm, thịt thơm ngon, rắn chắc, xương cá nhừ, không khô quá, cũng chẳng nát. Ảnh: cakholangvudaiBưởi Diễn là một trong những loại quả được nhiều người dân ưa chuộng trong dịp Tết. Bưởi Diễn ngọt lịm, mọng nước, được nhiều người săn lùng, vừa để gia đình ăn, vừa để biếu người thân. Ảnh: nghethuatamthuĐể có hàng "xịn", phải rất kỳ công vì hầu hết bưởi bán ở ngoài mặt đường đều là quả lai hoặc được trồng ở những khu vực lân cận. Những người sành sỏi đều cất công đặt bưởi tận vườn để có đủ số lượng làm quà biếu cũng như cho chính gia đình sử dụng dịp Tết. Ảnh: qdndGạo nếp quê được nhiều người ưa chuộng dùng làm quà biếu bởi giá trị ý nghĩa, mức giá phải chăng cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây cũng là loại thực phẩm thiết yếu trong gia đình mỗi dịp Tết nên những ngày giáp Tết, gạo nếp quê trở nên đắt hàng. Ảnh: thucphamsachkhanhminhRươi. Những năm gần đây, do có hàm lượng dinh dưỡng cao cũng như đặc tính chỉ có theo mùa nên rươi dần trở thành đặc sản quý, được nhiều người ưa chuộng vào dịp Tết. Vào mùa rươi, nhiều người không tiếc tiền chi hàng triệu để mua rươi về dự trữ để chế biến món ăn dịp Tết. Ảnh: nld Trà đinh Tân Cương, Thái Nguyên. Tết đến, người dân thường đi chọn những loại trà ngon để tiếp khách. Một trong các loại trà được nhiều người săn lùng trong dịp Tết là chè đinh Tân Cương Thái Nguyên, trà có vị đặc trưng “tiền chát hậu ngọt". Ảnh: tavinet10 cân búp chè mới làm nên được một cân chè đinh Tân Cương. Cần phải có kinh nghiệm và kỹ năng mới có thể sao được những búp chè nhỏ thành những chiếc đinh xoắn vân, khô giòn thơm nức. Ảnh: tratancuongThịt trâu gác bếp, món ăn đặc trưng của người vùng cao Tây Bắc đã trở thành mặt hàng đặc sản được nhiều du khách săn lùng dịp Tết. Thịt trâu được tẩm ướp các gia vị như muối, gừng, ớt, tiêu rừng rồi xâu vào dây, mắc trên giàn bếp, hun khói từ củi cây rừng khoảng 2 tháng. Ảnh: phunutodayMón này rất thích hợp cho các bà, các chị lai rai ăn vặt hay để đấng mày râu làm đồ nhắm uống bia. Ảnh: thitdacsan.Tỏi đơn côi Lý Sơn là tỏi quý bởi một củ chỉ có duy nhất một tép, tập trung tất cả chất dinh dưỡng của cây tỏi. Loại tỏi này không chỉ để dùng nấu ăn mà còn có thể dùng để ngâm rượu hay phòng ngừa bệnh tật. Ảnh: kinhdoanhnetDo vậy, Tết đến, tỏi đơn côi Lý Sơn bỗng tăng giá từ khoảng 800 ngàn đồng/ kg lên đến khoảng 2 triệu đồng/ kg và hứa hẹn sẽ cháy hàng. Ảnh: suckhoedoisong
Cá kho làng Vũ Đại. Trước đây, cá kho là món ăn bình dị, dân dã ở các gia đình nông thôn Việt Nam. Tuy nhiên, những năm gần đây, cá kho làng Vũ Đại Nhân Hậu, Hà Nam) lại trở thành món hàng “hot” mỗi dịp Tết đến, xuân về. Cá kho phải là cá trắm đen, nặng từ 3kg trở lên. Ảnh: amthuccotruyen
Niêu kho cá phải là niêu được đặt mua ở Thanh Hóa, Nghệ An. Củi dùng để đun cá phải là củi nhãn. Cá được tẩm ướp đầy đủ gia vị như gừng, giềng,. ..cùng với 11 gia vị gia truyền. Cá được kho liên tục từ 9 - 12 tiếng. Món cá kho xong có màu vàng sậm, thịt thơm ngon, rắn chắc, xương cá nhừ, không khô quá, cũng chẳng nát. Ảnh: cakholangvudai
Bưởi Diễn là một trong những loại quả được nhiều người dân ưa chuộng trong dịp Tết. Bưởi Diễn ngọt lịm, mọng nước, được nhiều người săn lùng, vừa để gia đình ăn, vừa để biếu người thân. Ảnh: nghethuatamthu
Để có hàng "xịn", phải rất kỳ công vì hầu hết bưởi bán ở ngoài mặt đường đều là quả lai hoặc được trồng ở những khu vực lân cận. Những người sành sỏi đều cất công đặt bưởi tận vườn để có đủ số lượng làm quà biếu cũng như cho chính gia đình sử dụng dịp Tết. Ảnh: qdnd
Gạo nếp quê được nhiều người ưa chuộng dùng làm quà biếu bởi giá trị ý nghĩa, mức giá phải chăng cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây cũng là loại thực phẩm thiết yếu trong gia đình mỗi dịp Tết nên những ngày giáp Tết, gạo nếp quê trở nên đắt hàng. Ảnh: thucphamsachkhanhminh
Rươi. Những năm gần đây, do có hàm lượng dinh dưỡng cao cũng như đặc tính chỉ có theo mùa nên rươi dần trở thành đặc sản quý, được nhiều người ưa chuộng vào dịp Tết. Vào mùa rươi, nhiều người không tiếc tiền chi hàng triệu để mua rươi về dự trữ để chế biến món ăn dịp Tết. Ảnh: nld
Trà đinh Tân Cương, Thái Nguyên. Tết đến, người dân thường đi chọn những loại trà ngon để tiếp khách. Một trong các loại trà được nhiều người săn lùng trong dịp Tết là chè đinh Tân Cương Thái Nguyên, trà có vị đặc trưng “tiền chát hậu ngọt". Ảnh: tavinet
10 cân búp chè mới làm nên được một cân chè đinh Tân Cương. Cần phải có kinh nghiệm và kỹ năng mới có thể sao được những búp chè nhỏ thành những chiếc đinh xoắn vân, khô giòn thơm nức. Ảnh: tratancuong
Thịt trâu gác bếp, món ăn đặc trưng của người vùng cao Tây Bắc đã trở thành mặt hàng đặc sản được nhiều du khách săn lùng dịp Tết. Thịt trâu được tẩm ướp các gia vị như muối, gừng, ớt, tiêu rừng rồi xâu vào dây, mắc trên giàn bếp, hun khói từ củi cây rừng khoảng 2 tháng. Ảnh: phunutoday
Món này rất thích hợp cho các bà, các chị lai rai ăn vặt hay để đấng mày râu làm đồ nhắm uống bia. Ảnh: thitdacsan.
Tỏi đơn côi Lý Sơn là tỏi quý bởi một củ chỉ có duy nhất một tép, tập trung tất cả chất dinh dưỡng của cây tỏi. Loại tỏi này không chỉ để dùng nấu ăn mà còn có thể dùng để ngâm rượu hay phòng ngừa bệnh tật. Ảnh: kinhdoanhnet
Do vậy, Tết đến, tỏi đơn côi Lý Sơn bỗng tăng giá từ khoảng 800 ngàn đồng/ kg lên đến khoảng 2 triệu đồng/ kg và hứa hẹn sẽ cháy hàng. Ảnh: suckhoedoisong